Có rất nhiều cách chế biến hải sản hấp dẫn, ngon miệng mà bạn đã từng thử qua. Từ các loại cá mềm đến các loại tôm hay ốc có vỏ cứng, bạn hoàn toàn có thể nướng chúng. Dưới đây là một vài công thức nướng hải sản bằng ga mà bạn có thể tham khảo.

nướng hải sản bằng bếp ga

Mục lục bài viết

Nướng hải sản bằng bếp ga 1: Phi lê cá hồi

Một miếng cá hồi nướng hoàn hảo với phần thịt mềm, mọng nước và lớp da cháy giòn rất dễ làm. Bạn sẽ muốn tìm một miếng cá hồi béo hơn và sử dụng những miếng cá hồi dày, còn da, cắt ở giữa. Điều này giúp đảm bảo cá được cháy xém đúng cách ở bên ngoài mà không bị chín quá ở bên trong. Hầu hết quá trình nấu sẽ diễn ra ở mặt da, trong khi mặt bên kia chỉ cần nấu trong một hoặc hai phút để đạt được nhiệt độ mong muốn.

Nướng hải sản bằng bếp ga 2: Bít tết cá ngừ

Cá ngừ không hề rẻ, vì vậy bạn sẽ muốn sử dụng kỹ thuật tốt để đảm bảo nướng hải sản bằng bếp ga đúng cách. Để có được lớp cháy xém đẹp mắt ở cả hai mặt của cá ngừ mà không làm chín quá phần giữa, bạn sẽ cần một miếng cá dày mà sau đó bạn sẽ nướng ở nhiệt độ cao. Mép của miếng bít tết cá ngừ sẽ giúp bạn đánh giá tình trạng của phần thịt ở giữa. Phần giữa sẽ ngon miễn là bạn vẫn có thể nhìn thấy màu tím đậm của cá tái ở mép. Sau khi cá ngừ nướng xong, bạn chỉ cần thái lát và phục vụ với một ít dầu ô liu, một chút muối và hạt tiêu đen tươi.

Nướng hải sản bằng bếp ga 3: Bít tết cá kiếm

Bí quyết để có món cá kiếm nướng vừa chín vàng bên ngoài vừa mềm ngọt bên trong là chuẩn bị vỉ nướng đúng cách. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng vỉ nướng được vệ sinh và tra dầu trước để tránh bị dính. Ngoài việc tra dầu nhẹ và nêm gia vị cho cá, không có nhiều thứ khác cần làm. Bạn sẽ có một miếng cá tươi ngon có thể phủ lên bất kỳ hương vị mùa hè nào bạn chọn.

Nướng hải sản bằng bếp ga 4: Thăn lưng cá hồi nướng

Cách tốt nhất để có được miếng bít tết cá hồi nướng chín trên vỉ nướng là lọc xương, làm phẳng hình dạng của miếng bít tết thành các vòng tròn. Sau khi cuộn thịt bít tết và buộc bằng dây buộc thịt, bạn sẽ nhẹ nhàng tẩm ướp cá bằng nước muối nhanh, sau đó nướng bít tết với nước sốt teriyaki tự làm.

Nướng hải sản bằng bếp ga 5: Cá nướng nguyên con với sốt cà chua ô liu

Nướng cả con cá là một trong những cách chế biến cầu kỳ nhưng dễ làm. Nướng cả con cá có thể còn ngon hơn khi nướng phi lê, bạn có thể làm giòn da và giữ cho cá ẩm. Để tránh phần thịt mỏng dính, hãy đảm bảo vỉ nướng của bạn nóng, sạch và được bôi dầu kỹ, và cá của bạn đã được sấy khô hoàn toàn. Một loại nước sốt có hương vị mạnh mẽ từ ô liu Kalamata, tỏi và cà chua sẽ tăng thêm hương vị đậm đà cho độ mềm tổng thể của cá.

Nướng hải sản bằng bếp ga 6: Tacos cá nướng nguyên con

Những chiếc tacos cá kiểu Mexico này được làm từ cá đối đỏ nguyên con nướng tẩm bột ớt ancho, thìa là Ai Cập và nước cốt chanh. Lấp đầy chiếc tacos của bạn bằng với một con cá nướng nguyên con. Bạn chỉ cần dùng ngón tay tách thịt ra khỏi xương, sau đó xếp thịt vào một hoặc hai chiếc bánh và thêm giấm chanh và một ít dưa chuột pico de gallo mát lạnh.

Nướng hải sản bằng bếp ga 7: Cá bơn nướng đơn giản

Khi nướng phi lê cá không da, bạn sẽ muốn chọn loại cá chắc hơn, dai hơn, do đó cá bơn và cá kiếm là hai lựa chọn tốt. Một lần nữa, hãy đảm bảo rằng vỉ nướng được phết dầu kỹ và cũng phết dầu lên cá để dễ lật nhất. Rắc muối và hạt tiêu cùng một ít chanh sau khi nấu là tất cả gia vị bạn cần.

Nướng hải sản bằng bếp ga 8: Tacos cá nục heo xát ớt với sốt xoài nướng

Một loại cá thịt chắc khác đủ để nướng, cá nục heo có hương vị nhẹ. Bạn có thể bổ sung thêm một lớp bột ớt, ớt bột paprika, thìa là Ai Cập và đường nâu để gia tăng hương vị cho món nướng. Vì bạn đã có lửa, nên chỉ cần nướng xoài, hành tây và ớt jalapeños dùng để làm sốt salsa trái cây cay nồng ở bên cạnh. Tách cá, nhồi vào bánh tortilla, rưới sốt salsa và tận hưởng món ăn.

Nướng hải sản bằng bếp ga 9: Cá trê đen với sốt Creole

Không phải ai cũng thích cá có mùi tanh, do đó công thức như thế này đã ra đời. Một hỗn hợp gia vị Cajun cay, được làm đen trên lửa nướng, làm dịu hương vị của cá trê mà không hoàn toàn che mất hương vị đó. Để có chút tươi ngon, bạn có thể phục vụ cá với sốt Creole làm từ cà chua cay.

cá nướng ngon

Nướng hải sản bằng bếp ga 10: Bánh mì kẹp cá nướng

Không có gì tuyệt vời hơn một chiếc bánh mì kẹp cá tươi hấp dẫn. Một hỗn hợp gia vị làm từ ớt bột được xát lên một loại cá thịt trắng như cá mú. Hỗn hợp gia vị này đóng vai trò như một lớp chống dính đối với cá khi nướng, giúp giảm khả năng cá bị dính vào vỉ. Khi cá đã sẫm màu và mọng nước, tất cả những gì còn lại cần làm là nướng bánh mì và cho rau diếp, cà chua, sốt mayonnaise và bất kỳ loại gia vị nào bạn thích vào. Một ít thịt xông khói cũng không gây hại cho bất kỳ ai.

Nướng hải sản bằng bếp ga 11: Cá bơn nướng ướp cà ri đỏ với sốt giấm cà ri

Sốt cà ri đỏ mang đến cho cá bơn nướng một diện mạo mới của Thái Lan, đậm đà hương vị. Nước sốt ướp trộn đều sốt cà ri với một chút dầu ô liu để cá không bị dính vào vỉ nướng. Trong khi đó, đối với sốt giấm, chúng ta đánh đều dầu ô liu và sốt cà ri, cũng như nước cốt chanh, bạc hà tươi và rau mùi. 

Nướng hải sản bằng bếp ga 12: Cá nguyên con nướng với Molho à Campanha (Pico de gallo của Brazil)

Tăng thêm hương vị cho bất kỳ loại cá nguyên con nướng nào bằng cách phủ lên trên molho à campanha hoặc pico de gallo của Brazil. Không giống như món pico de gallo của Mexico, sử dụng nước cam quýt, hỗn hợp đến từ Brazil này kết hợp giấm thay thế và cũng thêm nhiều ớt vào hỗn hợp cà chua, hành tây và rau mùi. Để tối đa hóa hương vị của cà chua, bạn nên ướp muối trước.

Nướng hải sản bằng bếp ga 13: Cá bơn nướng kiểu Basque

Hãy đưa mình đến bờ biển Basque của Tây Ban Nha với hương vị biển cả của món cá bơn nướng nguyên con này. Nhờ lượng gelatin tự nhiên, đây là loại cá hoàn hảo để nướng nguyên con. Lớp da không vảy của cá bơn giúp giữ gelatin trong khi nấu, giữ cho nó béo ngậy và ngon ngọt ở nhiệt độ cao. Để da không bị khô, bạn có thể rưới một ít giấm lên cá bơn khi nướng. Sau đó, giấm trở thành phần chính của nước sốt, được trộn với nước sốt nấu ăn giàu gelatin từ cá bơn và rưới lên thịt. Với một loại cá ngon ngọt như thế này, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình đã tách hết thịt ra khỏi xương của nó.

Tôm

Nướng hải sản bằng bếp ga 14: Tôm nướng tỏi và chanh

Mặc dù ngon khi chế biến đúng cách, tôm nướng thường gây thất vọng hơn là ngon. Đó là do phần thịt trong suốt của chúng có thể bị chín quá ngay lập tức, khiến chúng khô và dai. Để tôm căng mọng và ngon ngọt, trước tiên chúng ta ngâm tôm với muối và baking soda, sau đó để chúng khô hoàn toàn trong tủ lạnh. Làm nóng lò nướng, sau đó nấu tôm nhanh để tôm có màu nâu ở bên ngoài. Chỉ cần một loại giấm đơn giản gồm dầu ô liu, nước cốt chanh, tỏi và mùi tây là đủ để làm tôm dậy mùi.

Nướng hải sản bằng bếp ga 15: Tôm nướng với Chermoula

Sau khi nắm được kỹ thuật, bạn có thể chế biến tôm nướng hoàn hảo theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Bạn có thể sử dụng chermoula, một loại gia vị Bắc Phi gợi nhớ đến chimichurri được làm từ rau mùi tây và rau mùi tươi, thìa là Ai Cập, chanh và dầu ô liu. Bạn sẽ có được hương vị tuyệt vời nhất nếu nghiền nát những nguyên liệu đó bằng cối và chày, nhưng máy xay sinh tố hoặc máy chế biến thực phẩm cũng có thể dùng được.

Nướng hải sản bằng bếp ga 16: Bánh bao hấp tôm nướng và sốt mayonnaise Sriracha

Bạn có thể làm mới món tôm nướng bằng việc đặt chúng vào một chiếc bánh sandwich nữa – trong trường hợp này là bánh bao hấp gấp kiểu Trung Quốc. Kết hợp chúng cùng với dưa chuột ngâm chua nhanh, bắp cải thái sợi và sốt mayonnaise Sriracha nóng hổi. Tôm ngọt và mềm kết hợp tuyệt vời với vị chua của dưa chua và độ giòn của bắp cải. Bạn có thể hâm nóng bánh bao mua ở cửa hàng trong nồi hấp hoặc chỉ cần sử dụng lò vi sóng.

Nướng hải sản bằng bếp ga 17: Tôm nướng sả

Bạn muốn có một cách tiếp cận đơn giản hơn để giữ cho tôm luôn ngon ngọt, miễn là bạn sẵn sàng theo đuổi vẻ ngoài mộc mạc hơn một chút và trải nghiệm mới mẻ hơn? Bạn chỉ cần giữ nguyên vỏ. Chúng sẽ đóng vai trò như một lớp đệm chống lại ngọn lửa, giữ độ ẩm quý giá bên trong. Bạn có thể ướp tôm còn vỏ với sả, gừng và tỏi, cùng với một vài giọt nước mắm để tăng thêm hương vị.

Nướng hải sản bằng bếp ga 18: Chả giò tôm nướng Việt Nam

Những chiếc chả giò mùa hè nhẹ nhàng và tươi mát này được làm từ tôm nướng ướp trong hỗn hợp nước mắm, đường, tỏi và hạt tiêu đen, sau đó được gói trong đồ chua, rau thơm tươi và bún gạo. Việc làm chả giò đòi hỏi một chút luyện tập, nhưng hãy kiên nhẫn và bạn sẽ làm được. Đừng quên nước mắm để chấm.

Nướng hải sản bằng bếp ga 19: Xiên tôm luộc

Súp hải sản là một trong những món phù hợp trong mỗi bữa tiệc. Để có hương vị của món tôm luộc theo cách ít cầu kỳ, ít rắc rối hơn. Hãy kết hợp các thành phần cổ điển như tôm, xúc xích andouille, ngô và khoai tây chỉ bằng cách xiên chúng vào que và nướng chúng với hỗn hợp gia vị Cajun cay nồng.

Hải sản khác

Nướng hải sản bằng bếp ga 20: Tôm hùm nướng bơ chanh-hẹ

Thịt tôm hùm nướng sẽ mềm, ngọt, chúng còn được  làm nổi bật hoàn hảo bởi độ sáng và độ béo của bơ chanh – hẹ. Mặc dù bạn có thể nướng tôm hùm chỉ bằng cách đặt nó lên lửa, nhưng việc hấp nhanh và ngâm trong nước đá trước sẽ giúp thịt cứng lại.

Nướng hải sản bằng bếp ga 21: Paella Mixta nướng (Paella hỗn hợp với gà và hải sản)

Chắc chắn, bất kỳ người Tây Ban Nha nào cũng sẽ nói với bạn rằng paella mixta, kết hợp hải sản và thịt, không phải là paella truyền thống, nhưng điều đó không làm giảm lượng người yêu thích nó. Các gia vị như nghệ tây, ớt bột hun khói, thịt gà mềm và xúc xích chorizo ​​Tây Ban Nha kết hợp với hương vị hải sản của nghêu, trai và tôm béo. Tuyệt vời nhất là, việc sử dụng lò nướng giúp nấu một mẻ lớn dễ dàng hơn. Chỉ cần một vài mẹo, như sử dụng nước dùng hoặc nước luộc thịt nhạt hơn, sẽ giúp paella không bị cháy.

Nướng hải sản bằng bếp ga 22: Mực nướng với dầu ô liu và chanh

Mực tươi, nướng đơn giản với dầu ô liu và nước cốt chanh, tượng trưng cho tất cả những gì tuyệt vời của ẩm thực Địa Trung Hải. Đặc trưng của món này là giá thành rẻ và cách chế biến đơn giản, và tập trung hoàn toàn vào các thành phần chất lượng. Món này cũng rất dễ làm, bạn chỉ cần đảm bảo làm nướng mực thật kỹ và phủ nhiều dầu ô liu để mực chuyển sang màu nâu trước khi chín quá và khô.

Nướng hải sản bằng bếp ga 23: Bạch tuộc nướng với dầu thảo mộc ớt

Thử nướng bạch tuộc sống và rất có thể, nó sẽ dai và không ăn được. Thay vào đó, hãy luộc bạch tuộc (từ 45 đến 90 phút, tùy thuộc vào việc bạch tuộc tươi hay đông lạnh) trước khi cho lên lửa. May mắn thay, điều này sẽ giúp bạn có cơ hội thêm hương vị trong công thức này, bạn có thể rưới nhẹ dầu ô liu ngâm với ớt và rau oregano tươi.

Nướng hải sản bằng bếp ga 24: Hàu nướng

Hàu nướng là một món ăn phổ biến và đơn giản nhưng làm sao để chúng ta nâng tầm món ăn này? Với việc bổ sung hương vị hấp dẫn của các loại bơ hỗn hợp như bơ tỏi-parsley, bơ kimchi hoặc bơ Parmesan-húng quế. Đây là cách dễ dàng và đầy hương vị để thỏa mãn cơn thèm hải sản của bạn vào một ngày nắng ấm.

Thông tin liên hệ

NaMilux Mother

  • Websitemother.com.vn
  • Trụ sở chính: Lô 2-2B, Đường CN 1, Khu Công nghiệp Tân Bình, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Hotline: 028 38165028
  • Email: Info@namilux.com

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Hình ảnh
  • Thông tin
  • Thông số kỹ thuật
Click outside to hide the comparison bar
So sánh
Contact Me on Zalo