Không gì có thể hấp dẫn hơn mùi cá nướng trên bếp ga được lan tỏa trong không khí. Không chỉ cá, nếu bạn là người yêu thích hải sản thì bếp nướng ga có thể là vũ khí bí mật giúp bạn đạt được món ăn ngon ngọt, bùng nổ hương vị. Cho dù bạn là đầu bếp chuyên nghiệp hay nghiệp dư thì dưới đây là một số bước mà bạn có thể tham khảo khi làm món cá nướng trên bếp ga.
Chọn đúng loại cá cho món cá nướng trên bếp ga
Chọn đúng loại cá là yếu tố quan trọng quyết định tỷ lệ thành công của món cá nướng trên bếp ga. Một số loại cá mà bạn có thể chọn để nướng như cá hồi, cá ngừ, cá kiếm vì chúng giữ được độ giòn khi nướng.
Nếu bạn lại thích những loại cá có thịt mềm hơn như cá bơn hoặc cá rô phi cho món ăn của mình. Hãy đặt chúng vào vỉ nướng hoặc bọc chúng trong giấy bạc để chúng không bị vỡ khi nướng.
Không chỉ thế, bạn cũng cần đảm bảo rằng cá vẫn còn tươi. Lời khuyên là bạn nên mua cá ở người bán đáng tin cậy.
Làm nóng bếp và chuẩn bị vỉ nướng
Để bắt đầu quá trình nướng cá, bạn cần làm nóng bếp ga của bạn ở mức nhiệt trung bình cao. Mức độ nhiệt được kiến nghị vào khoảng 200°C đến 300°C.
Không những thế, bạn cần vệ sinh sạch sẽ vỉ nướng và phết một ít dầu lên vỉ nướng. Quá trình này giúp bạn chống dính cá lên vỉ nướng. Hoặc bạn cũng có thể đặt một miếng giấy bạc lên vỉ nướng và phết một ít dầu trước khi đặt cá lên nướng.
Tẩm ướp gia vị
Bạn có thể thử tẩm ướp cá một cách đậm đà với các gia vị như dầu ô liu, nước cốt canh, thì là hoặc mùi tây, một chút muối và hạt tiêu.
Phủ đều cả hai mặt cá bằng gia vị và để chúng ngấm vào cá với hương vị thơm ngon. Bạn nên ướp cá ít nhất 20 – 30 phút để đảm bảo gia vị ngấm hoàn toàn vào thịt cá.
Thời gian và nhiệt độ gợi ý cho món cá nướng trên bếp ga
Đầu tiên, hãy đặt cá lên vỉ nướng đã được làm nóng trước, bạn cần để mặt da hướng xuống dưới. Để cá chín trong khoảng 4-6 phút cho mỗi mặt. Tuy nhiên, thời gian sẽ còn tùy thuộc vào độ dày của miếng phi lê cá.
Để có được những vết nướng đẹp mắt cho món cá nướng trên bếp ga và hương khói hấp dẫn cho món cá của bạn, lời khuyên là hạn chế lật cá quá thường xuyên. Tốt nhất là bạn chỉ lật một lần trong quá trình nướng.
Bạn nên dùng thìa nướng hoặc kẹp gắp cẩn thận lật cá, đảm bảo cá không dính vào vỉ nướng. Khi nhiệt độ bên trong cá đạt được 63°C thì bạn dễ dàng tách cá ra bằng nĩa.
Phục vụ món cá nướng trên bếp ga
Khi cá đã chín hoàn hảo, hãy lấy cá ra khỏi vỉ nướng và để yên trong vài phút để giữ được độ mọng nước của thịt. Bạn có thể thử trải nghiệm thưởng thức cá cùng một ít nước cốt chanh tươi hoặc rưới một ít nước sốt yêu thích của bạn. Bạn cũng có thể n kèm cá nướng với một ít rau nướng, một đĩa salad tươi ngon hoặc một đĩa cơm thơm để có một bữa ăn trọn vẹn và thỏa mãn.
Thông tin liên hệ
NaMilux Mother