Từ cá hồi đến cá hồng, từ cá ngừ đến cá rô phi, nướng cá là cách nhanh chóng và dễ dàng để chuẩn bị bữa tối cho mọi người. Dưới đây là gợi ý 25 công thức cá nướng ngon mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

cá nướng ngon

Tổng hợp các công thức cá nướng ngon tại nhà

1. Cá ngừ với sốt chanh và nụ bạch hoa

Cá ngừ sốt chanh

Thịt cá ngừ nướng có thể làm bạn thỏa mãn ngay cả khi không cần bổ sung thêm hương vị. Vị chua dễ chịu của sốt chanh và nụ bạch hoa giúp bạn nhanh chóng cân bằng độ béo ngậy của cá. Sốt chanh giúp nâng tầm hương vị cho món cá nướng ngon của bạn.

2. Cá hồng nướng nguyên con

Cá hồng nướng

Phủ toàn bộ cá hồng với lá hương thảo, sau đó phủ với dầu ô liu, tỏi, hương thảo thái nhỏ và muối. Bạn có thể rắc một ít vụn bánh mì và rưới một ít dầu ô liu lên trên để có lớp vỏ giòn, đậm đà. Đậy vỉ nướng trong khi bạn nướng cá để giữ cho thịt cá ẩm và tránh làm cháy làm cháy vụn bánh mì.

3. Cá hồi nướng da giòn

Cá hồi nướng da giòn

Phi lê cá hồi rất dễ chế biến ở bất kỳ cách thức nào. Để mang đến một món cá nướng ngon, đặc biệt là cá hồi thì vỉ nướng chuyên dụng của Namilux Mother là một lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể lột da sau khi nướng nếu bạn không thích, nhưng hãy để nguyên da cá trong khi nấu vì nó bảo vệ phần thịt. Cá hồi có một lớp mỡ dưới da mỏng giúp tan chảy và giữ cho phi lê cá luôn mọng nước.

4. Nướng cá kiếm với lá Salmoriglio

Nướng cá kiếm với lá Salmoriglio

Một loại nước xốt chanh và thảo mộc đơn giản của Ý có tên là salmoriglio sẽ thấm vào thịt cá kiếm trong công thức nướng đơn giản. Công thức này cực kỳ dễ làm trong khi vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của cá mang đến một món cá nướng ngon cho bạn.

5. Cá mú nướng

Cá mú nướng

Chỉ cần ướp cá mú phi lê mềm với muối, hạt tiêu và ớt bột trước khi nướng. Cá sẽ có hương vị khói nhẹ, đậm đà, và bơ và chanh sẽ tan chảy vào cá. Ăn kèm với cơm nấu chín tơi xốp hoặc bánh mì baguette giòn là sự kết hợp hoàn hảo.

6. Cá mahi-mahi nướng với sốt aïoli sả-chanh

Cá mahi-mahi nướng với sốt aïoli sả-chanh

Nướng cá mahi-mahi ngọt, nhẹ và dùng kèm sốt aïoli có sả và chanh để tăng thêm hương vị và sự hấp dẫn. Bạn có thể dễ dàng thực hiện món ăn này trong 25 phút.

7. Cá kiếm nướng với sốt cà rốt và óc chó

Cá kiếm nướng với sốt cà rốt và óc chó

Cá nướng ngon duy trì phương châm đơn giản, dễ làm và ngon miệng cho món ăn của bạn. Bạn có thể nhúng miếng cá kiếm vào nước xốt kombu mặn để nướng. Sau khi hoàn tất, hãy phục vụ chúng với sốt gremolata có vị bùi, hơi cay với óc chó rang và ớt Calabria.

8. Cá vược nướng cùng chanh

Cá vược nướng cùng chanh

Bạn có thể phủ cá vược với chanh và thảo mộc, sau đó nướng cho đến khi da chuyển sang màu nâu và giòn để tăng thêm hương vị. Sốt thảo mộc và chanh sẽ mang đến một món cá nướng ngon cho bạn.

9. Cá bơn nướng sốt ớt chuông đỏ rang

Cá bơn nướng sốt ớt chuông đỏ rang

Sốt ớt chuông đỏ ngọt ngào, đậm đà có tác dụng kép vừa là nước xốt ướp vừa là nước xốt cay nhẹ cho cá bơn nướng. Ăn phi lê cá với bánh mì giòn để thấm bớt nước xốt và thêm bí nướng ngon ngọt vào bên cạnh món cá nướng ngon của bạn.

10. Cá bơn sốt Escabeche

Cá bơn sốt Escabeche

Thay vì cá chiên thông thường, phiên bản escabeche này được kết hợp với cá bơn nướng. Sốt bao gồm một loại cá thu béo ngậy và nhiều dầu, được ngâm trong nước xốt ướp ớt và hành tây có tính axit.

11. Cá hồi vua nướng sốt chanh Meyer

Cá hồi vua nướng sốt chanh Meyer

Sốt salsa có hương hoa và hơi chua làm nổi bật hương vị béo ngậy, thơm ngon của cá hồi vua nướng. Cá hồi được giữ nguyên trên vỉ nướng và trở nên mềm tan chảy khi nấu. Bạn cũng có thể ăn phần sốt salsa còn lại với thịt cừu, thịt gà hoặc thịt lợn nướng.

12. Cá hồi đầu thép ướp Epis

Cá hồi đầu thép ướp Epis

Cá hồi đầu thép mềm, xốp và có hương vị tinh tế được tăng cường hương vị từ epis. Epis là một loại nước xốt gồm tiêu,tỏi, thảo mộc cổ điển của Haiti. Món cá nướng ngon này thường được phục vụ với ớt chuông đỏ hầm tẩm ớt habanero.

13. Cá bơn nướng nguyên con với bơ thảo mộc chanh

cá nướng ngon

Cách nướng cá bơn nguyên con, chẳng hạn như cá bơn, cá bơn đuôi trắng hoặc cá bơn đuôi trắng, và dùng kèm với bơ thảo mộc chanh đơn giản. Bạn sẽ cần chà cá bằng muối biển thô, rửa sạch, sau đó để khô trong tủ lạnh trong 36 đến 48 giờ. Do đó, để nướng cá ngon bạn cần lên lịch để chuẩn bị hoàn hảo nhất.

14. Cá vược nướng với cà tím ướp

Cá vược nướng với cà tím ướp

Bạn chỉ cần nêm gia vị cho phi lê cá vược hoang dã một cách đơn giản và nướng trong 15 phút để dùng kèm với cà tím nướng là đã có một món cá nướng ngon. Bạn cũng có thể gia tăng thêm hương vị cho bất kỳ loại rau nướng nào bằng nước xốt ướp dầu ô liu, ớt và thảo mộc tươi.

15. Salad cá mú nướng với ngô và dưa hấu

Salad cá mú nướng với ngô và dưa hấu

Cá mú nướng thường được yêu thích giúp mang đến một món salad tươi sáng, sảng khoái. Bạn nên làm lạnh cá nướng trước khi trộn salad để tạo thành những miếng dễ dàng và sạch hơn. Trang trí món ăn bằng khoai tây chiên giòn để có độ giòn mặn, ngon tuyệt, kết hợp tuyệt vời với dưa hấu ngọt và ngô nướng là một sự kết hợp hoàn hảo cho món cá nướng ngon.

16. Cá trích nướng với đậu Hà Lan, bạc hà và chanh Meyer

Cá trích nướng với đậu Hà Lan, bạc hà và chanh Meyer

Cá trích tươi đầu mùa với mầm đậu và nước sốt tuyệt vời làm từ đậu Hà Lan xay nhuyễn, dầu ô liu, bơ sữa, nước cốt chanh, bạc hà và hẹ là một sự kết hợp tuyệt vời. Đây là món cá nướng ngon được ưa chuộng vào mùa xuân.

17. Xiên cá hồi với Charmoula hạnh nhân

Xiên cá hồi với Charmoula hạnh nhân

Đối với những xiên cá hồi, bạn có thể kết hợp cá hồi béo ngậy với charmoula Bắc Phi. Đây là một loại sốt thảo mộc có tính axit sáng được hòa quyện với trái cây ngọt và các loại hạt giòn. Tất cả sẽ hòa huyện lại và mang đến một món cá nướng ngon trong bữa ăn của bạn.

18. Cá hồng nướng với Gremolata bốn loại thảo mộc

Cá hồng nướng với Gremolata bốn loại thảo mộc

Để có miếng phi lê cá hồng có lớp da giòn hoàn hảo, bạn chỉ tẩm ướp phần thịt cá trước khi đặt cá lên vỉ nướng rất nóng. Bạn có thể để gremolata đi kèm trong tủ lạnh trong ba giờ nếu muốn làm trước một chút.

19. Cá ướp sốt Salmoriglio

Cá ướp sốt Salmoriglio

Nước sốt salmoriglio chua, béo ngậy là một món sốt cổ điển của Sicilia cực kỳ ngon khi dùng với nhiều loại cá, chẳng hạn như cá hồi hoang dã, cá hồi Bắc Cực, cá hồi hồng hoặc cá bơn. Bạn lúc này chỉ cần lựa chọn những con cá thật tươi ngon để kết hợp với sốt Salmoriglio đặc trưng để mang đến một món cá nướng ngon.

20. Cá nướng với sốt Caponata atisô

Cá nướng với sốt Caponata atisô

Bạn có thể thử làm món caponata giấm với tim atisô tươi, không phải cà chua và cà tím truyền thống. Vì việc cắt tỉa atisô có thể tốn nhiều thời gian, nên để dễ dàng hơn bạn có thể sử dụng tim atisô ướp thay thế.

21. Cá rô phi phủ muối với sả

Cá rô phi phủ muối với sả

Bạn hoàn toàn có thể hấp, chiên hoặc nướng với cá rô phi. Bạn có thể phủi toàn bộ cá với sả, bọc trong lớp vỏ muối và nướng trên lửa ga. Bạn cần đảm bảo nhiệt độ tương đối thấp, nếu không lớp vỏ sẽ bị cháy trước khi cá sẵn sàng nổi lên, ẩm và thơm.

22. Phi lê cá vược nướng với salad khoai tây và rau bina

Phi lê cá vược nướng với salad khoai tây và rau bina

Bạn nên phết dầu ô liu lên cá vược và nêm bằng hỗn hợp hạt tiêu Aleppo, cỏ cà ri và muối. Bạn cũng có thể nêm món salad khoai tây và trứng ấm của mình bằng giấm rượu vang đỏ, sau đó nêm thêm za’atar, hỗn hợp hạt vừng, thảo mộc và sumac của Trung Đông. Tất cả sẽ mang đến một món cá nướng ngon, hấp dẫn và độc đáo trong các bữa tiệc.

23. Gói cá bơn và ngô nướng với bơ thảo mộc

Gói cá bơn và ngô nướng với bơ thảo mộc

Nếu bạn đang tìm kiếm một món cá nướng ngon, dễ dàng, thì không đâu khác ngoài những gói giấy bạc chứa đầy cá bơn, ngô tươi, nấm hương và bơ thảo mộc làm từ hẹ và ngải giấm. Bạn chỉ cần bọc tất cả trong giấy bạc, sau đó nướng các gói trong tám đến 10 phút.

24. Cá mòi nướng với bạc hà và hạnh nhân

Cá mòi nướng với bạc hà và hạnh nhân

Nướng cá mòi với hỗn hợp thảo mộc để có được hương vị phức tạp của ẩm thực truyền thống Bắc Phi. Bạn chỉ cần 30 phút để hoàn thành món cá nướng ngon, đơn giản và hấp dẫn.

25. Cá nướng trong lá chuối với nước sốt chanh ớt

Cá nướng trong lá chuối với nước sốt chanh ớt

Đối với loại nước sốt nhanh và đậm đà này, bạn có thể xay nhuyễn các nguyên liệu tươi ngon như sả tươi và gừng với ớt và nước mắm là đã mang đến một món cá nướng ngon cho thực khách. Bạn có thể phục vụ nước sốt với cá thu, nhưng nó rất ngon với bất kỳ loại cá nướng hoặc quay nào.

Nướng cá là một cách chế biến đơn giản cực kỳ dễ làm, hấp dẫn với bất kỳ ai. Chúc bạn áp dụng thành công các công thức cá nướng ngon được gợi ý trên.

Thông tin liên hệ

NaMilux Mother

  • Websitemother.com.vn
  • Trụ sở chính: Lô 2-2B, Đường CN 1, Khu Công nghiệp Tân Bình, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Hotline: 028 38165028
  • Email: Info@namilux.com

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Hình ảnh
  • Thông tin
  • Thông số kỹ thuật
Click outside to hide the comparison bar
So sánh
Contact Me on Messages
shopee