Pizza là một món ăn nhanh được nhiều người ưa thích. Nhưng việc sở hữu một chiếc lò nướng để mang đến một chiếc pizza hoàn hảo khá là khó với nhiều người. Do đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn việc làm pizza bằng bếp ga cực kỳ đơn giản.

làm pizza bằng bếp ga

Làm pizza bằng bếp ga hay bằng bếp củi: Loại nào tốt nhất cho bạn?

Quyết định giữa việc làm pizza bằng bếp ga hay bếp củi là bước đầu tiên để mang về nhà một thiết bị nấu ăn phù hợp. Bạn cần cân nhắc các yêu cầu về lò nướng pizza, loại thực phẩm bạn muốn tạo ra và loại nào phù hợp với phong cách nấu ăn cá nhân của bạn.

Sự khác biệt giữa lò nướng ga so với lò nướng củi là gì?

Mặc dù có nhiều điểm tương đồng, nhưng điểm khác biệt duy nhất không phải là nhiên liệu mà chúng sử dụng. Cả hai đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Việc lựa chọn lò nướng pizza bằng ga hay bằng gỗ đòi hỏi phải xác định loại nào phù hợp với nhu cầu nấu nướng của bạn.

Làm pizza bằng bếp ga

Lò nướng bánh pizza thường được ưa chuộng trong các không gian nhỏ hẹp và không có chỗ để đặt lò nướng ngoài trời. Việc sử dụng lò nướng ga thay lò nướng củi giúp bạn kiểm soát nhiệt độ khi nấu tốt hơn, hiệu quả hơn.

Bạn có thể dễ dàng mua bếp nướng ga ở nhiều nơi trên thế giới cũng như không cần phải tuân theo nhiều quy định. Nếu bạn muốn có một lựa chọn tiện lợi và nhỏ gọn hơn, lò nướng ga sẽ là lựa chọn hàng đầu của bạn

Làm pizza bằng bếp củi

Mặt khác, các lựa chọn loại củi khác nhau cho phép mang lại hương vị khác nhau cho món ăn của bạn. Nhiều đầu bếp yêu thích thích lựa chọn thử nghiệm các loại củi khác nhau để có được hương vị thơm, khói mà khó có thể tìm thấy ở lò nướng than.

Lò nướng đốt củi cũng sử dụng nhiệt dẫn, cho phép bạn làm nóng lò nhanh hơn. Nếu bạn muốn nấu nhanh hơn bằng lò nướng pizza bằng củi và gas, thì lựa chọn đốt củi là lựa chọn tốt hơn.

Ưu điểm khi làm pizza bằng bếp ga

Khi so sánh giữa lò nướng bằng gas và lò nướng bằng gỗ không phải là để tìm ra loại nào tốt hơn mà là loại nào phù hợp nhất với bạn. Mỗi loại bếp đều sở hữu những ưu điểm khác nhau. Dưới đây là một số ưu điểm của bếp nướng ga mà bạn có thể quan tâm trước khi chọn loại bếp cho mình:

Dễ sử dụng

Không phải ai cũng có kiến ​​thức để sử dụng lò nướng bằng gỗ. Do đó, lò nướng ga dễ vận hành hơn và được khuyến khích sử dụng cho người mới bắt đầu. Bạn cũng có thể dễ dàng làm pizza bằng bếp ga cũng như các món ăn khác.

Ít bảo dưỡng hơn

Giữ cho lò nướng sạch sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của bếp và đảm bảo bạn luôn có được những món nướng khác nhau. Lò nướng gas không yêu cầu bạn phải vất vả vệ sinh các mảnh gỗ và bồ hóng sau mỗi lần nấu nướng.

Sự tiện lợi của khí ga

Thay vì phải chặt gỗ và lo lắng về cách bảo quản, bình gas rất dễ tìm và kết nối. Nguồn nhiên liệu của bạn không thể dễ quản lý hơn với lò nướng gas.

Tính di động

Nếu bạn không muốn lắp đặt cố định trong sân, bạn có thể dễ dàng mang lò nướng ga vào và ra. Chúng cũng lý tưởng nếu bạn định vận chuyển lò nướng của mình đến nhà bạn bè.

Kiểm soát

Khi so sánh lò nướng pizza bằng gas với lò nướng bằng gỗ, bạn cần nghĩ đến khả năng kiểm soát. Tăng hoặc giảm gas là tất cả những gì bạn cần làm để có được nhiệt độ lý tưởng để làm pizza bằng bếp ga.

Ưu điểm khi làm pizza bằng bếp củi

Theo quan điểm của nhiều người, lò nướng củi là cách nấu ăn hoàn hảo nhất. Tùy thuộc vào khả năng của bạn, bạn có thể so sánh bếp nướng ga và bếp nướng củi để lựa chọn loại bếp phù hợp hơn. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên lựa chọn bếp củi:

Nấu nhanh

Lò nướng củi có thể đạt tới 700 độ C, giúp bạn làm chín pizza trong vài phút.

Hương vị ngon hơn

Lò nướng củi mang lại hương vị độc đáo cho bất kỳ loại thực phẩm nào. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức và trải nghiệm các hương vị tuyệt vời đến từ lò nướng củi.

Giữ nguyên chất dinh dưỡng

Ngọn lửa nóng có nghĩa là thực phẩm chín nhanh hơn, nghĩa là bạn làm biến tính ít chất dinh dưỡng hơn. Theo nhiều cách, lò nướng củi cho phép tạo ra thực phẩm lành mạnh hơn.

Tính linh hoạt 

Từ nướng bánh mì đến nướng rau và cá, không có gì bạn không thể làm được bằng lò nướng củi.

Tính thẩm mỹ

 Không thể phủ nhận rằng lò nướng củi trông thật tuyệt vời. Chúng tạo thêm nét cá tính cho bất kỳ sân vườn hay khu vực giải trí nào.

Sau khi bạn đã quyết định lựa chọn được sẽ làm pizza bằng bếp ga hay bếp củi. Nếu bạn đã chọn bếp ga để bắt đầu thì dưới đây là công thức giúp bạn làm pizza bằng bếp ga.

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi bắt đầu làm pizza bằng bếp ga, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng tất cả nguyên liệu. Dưới đây là một số nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị:

  • Bột bánh pizza. Bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị bột hoặc mua bột trộn sẵn tại các cửa hàng.
  • Nhân bánh pizza. Chuẩn bị sẵn sốt cà chua, phô mai, rau, thịt, xúc xích, thảo mộc hoặc bất cứ nguyên liệu nào mà bạn thích.
  • Cây cán bột hoặc bạn có thể dùng tay để cán và tạo hình cho bột.
  • Một chiếc chảo nướng pizza
  • Thêm bột mì hoặc bột ngô để chống dính.
  • Thìa hoặc kẹp để dễ dàng gắp bánh

Hướng dẫn từng bước làm pizza bằng bếp ga

nướng pizza bằng bếp ga

Sau khi đã chuẩn bị tất cả nguyên liệu, bạn đã sẵn sàng bắt tay vào làm pizza bằng bếp ga ngay. Dưới đây là hướng dẫn từng bước làm pizza bằng bếp ga:

Làm nóng trước vỉ nướng gas: 

Bắt đầu làm bánh pizza bằng bếp ga bằng cách làm nóng trước vỉ nướng gas ở nhiệt độ cao, khoảng 500°F (260°C), với nắp đậy kín. Điều này giúp vỉ nướng và chảo nướng pizza nóng lên.

Chuẩn bị bột bánh pizza: 

Bạn có thể cán mỏng hoặc kéo dài bột bánh pizza theo độ dày mong muốn. Nhớ rắc bột mì hoặc bột ngô lên bề mặt để chống dính.

Chuẩn bị nhân bánh: 

Hãy sáng tạo và xếp nhanh bánh yêu thích của bạn lên trên bột bánh pizza. Hãy nhớ rằng không cho quá nhiều nhân để đảm bảo bánh có thể chín đều.

Chuẩn bị chảo nướng pizza: 

Nếu sử dụng chảo nướng pizza, hãy đặt chảo lên bếp để làm nóng trước việc này giúp đảm bảo chảo có thể nóng đều. 

Chuyển pizza vào chảo nướng:

Cẩn thận đặt pizza lên chảo đã được làm nóng trước bằng bề mặt phẳng, chắc chắn như thớt.

Đậy nắp vỉ nướng: 

Đậy nắp vỉ nướng và để pizza nấu trong khoảng 10-15 phút, hoặc cho đến khi vỏ bánh có màu vàng nâu và phô mai sủi bọt.

Kiểm tra và xoay bánh: 

Bạn nên quan sát dưới vỏ bánh để đảm bảo bánh chín đều. Nếu cần, hãy xoay bánh pizza để đảm bảo bánh chín đều.

Lấy ra và để nguội: 

Dùng kẹp gắp, cẩn thận lấy pizza ra khỏi vỉ nướng và đặt lên thớt. Để nguội trong vài phút trước khi cắt lát và thưởng thức.

Trên đây là toàn bộ công thức và cách làm pizza bằng bếp ga tại nhà cực kỳ đơn giản. Chúc bạn thành công với công thức làm pizza bằng bếp ga trên.

Thông tin liên hệ

NaMilux Mother

  • Websitemother.com.vn
  • Trụ sở chính: Lô 2-2B, Đường CN 1, Khu Công nghiệp Tân Bình, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Hotline: 028 38165028
  • Email: Info@namilux.com

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Hình ảnh
  • Thông tin
  • Thông số kỹ thuật
Click outside to hide the comparison bar
So sánh
Contact Me on Messages
shopee