Việc nướng thịt trong bếp khiến căn bếp của bạn lưu lại mùi khói và khó có thể biến mất ngay. Do đó, dưới đây là hướng dẫn nướng thịt không khói tại nhà mà bạn có thể tham khảo.

nướng thịt không khói

Nướng thịt trên chảo lạnh

Có lẽ bạn đã nghe rằng nên để chảo nóng trước khi để thịt vào sẽ giúp bạn có được màu nâu đẹp mắt. Tuy nhiên, sự thật là việc đặt thịt vào chảo lạnh rồi mở bếp ở nhiệt độ cao sẽ đẩy hơi nước ra khỏi bề mặt thịt và tạo lớp vỏ đẹp mắt. Sau đó bạn chỉ cần hạ nhiệt độ sau 2 phút và liên tục lật thịt, bạn đã có thể nướng chín thịt và tạo ra vẻ đẹp bên ngoài miếng thịt. Đặc biệt. đây là được xem là cách nướng thịt không khói đơn giản mà bạn có thể áp dụng.

Loại thịt nào nên sử dụng với kỹ thuật chảo lạnh

Kỹ thuật nướng thịt không khói – chảo lạnh phù hợp nhất với những miếng thịt bò dày như thịt thăn lưng hoặc thịt thăn dải. Những miếng thịt có vân mỡ xen kẽ với thịt sẽ mang lại lớp cháy xém ngon khi mỡ chảy ra khi nướng.

Loại chảo nào phù hợp với kỹ thuật chảo lạnh

Hãy cất chảo gang và chảo thép không gỉ của bạn trong tủ và dùng chảo chống dính cho kỹ thuật này. Chảo chống dính cho phép bạn nướng thịt mà không cần thêm mỡ vào chảo, giúp giảm đáng kể lượng mỡ bắn và khói. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải chọn những miếng bít tết có vân mỡ đẹp, mỡ đó sẽ chảy ra trong quá trình nấu và giúp tạo thành lớp vỏ vàng thơm ngon.

nhiệt độ nướng chuẩn

Kỹ thuật giúp nướng thịt không khói

Một số kỹ thuật mà bạn có thể lưu ý giúp quá trình nướng thịt không khói dễ dàng hơn:

  • Điều chỉnh nhiệt độ: Hãy nướng ở nhiệt độ vừa phải không quá lớn. Nếu sử dụng ngọn lửa lớn để nướng, thịt sẽ khét bên ngoài nhưng bên trong lại không chín.
  • Đảo thịt: Khi nướng thịt, bạn cần có mặt tại đó để có thể đảo thịt liên tục trong cả quá trình.
  • Làm nóng vỉ nướng thịt: Việc làm nóng vỉ nướng trước khi bắt đầu quá trình nướng giúp thịt nhanh chính và tạo ra một lớp màu vàng đẹp mắt cho thịt nướng.

Cách nướng thịt không khói

  1. Thấm khô thịt bằng khăn giấy và nên hạt tiêu đen xây.
  2. Đặt chảo chống dính lên bếp và cho thịt vào. Bạn không cần làm nóng chảo trước. Chỉ cần mở lửa lớn và nướng thịt trong vòng 2 phút (không trở mặt). Sau đó, dùng kẹp để lật thịt sang mặt còn lại và tiếp tục nướng trong 2 phút.
  3. Giảm lửa xuống mức trung bình và tiếp tục nấu, lật sau mỗi 2 phút cho đến khi bít tết có màu nâu và chín kỹ. Sau đó, nướng thêm 5 đến 10 phút tùy thuộc vào độ dày của thịt.

Bếp nướng than gốm Namilux Mother

Bếp nướng than gốm được thiết kế với 2 mặt gốm nghiêng 70 độ ở hai bên giúp tỏa nhiệt đều. Do đó, mỡ thoát ra từ thực phẩm khi nướng sẽ chảy trực tiếp xuống khay hứng bên dưới nên không tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa và gây ra khói. Bên cạnh mang đến ưu điểm nướng thịt không khói, bếp ga nướng than gốm còn giúp người dùng tiết kiệm chi phí.

Thông tin liên hệ

NaMilux Mother

  • Websitemother.com.vn
  • Trụ sở chính: Lô 2-2B, Đường CN 1, Khu Công nghiệp Tân Bình, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Hotline: 028 38165028
  • Email: Info@namilux.com

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Hình ảnh
  • Thông tin
  • Thông số kỹ thuật
Click outside to hide the comparison bar
So sánh
Contact Me on Zalo