Tôm hùm nướng – món ăn sang trọng thường được xuất hiện trong các sự kiện quan trọng với mức giá khá cao tại các nhà hàng. Nhưng đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn với giá cả hợp lý với hương vị như nhà hàng tại nhà. Dưới đây là các chế biến món tôm hùm nướng trên bếp nướng hải sản NaMilux đơn giản.
Nên chọn tôm hùm tươi hay đông lạnh:
Bạn nên sử dụng tôm hùm tươi hay đông lạnh trong món nướng này. Nếu bạn sử dụng tôm hùm đông lạnh, hãy đảm bảo rằng tôm hùm đã được rã đông hoàn toàn trước khi nấu để tôm chín đều. Cách nhanh nhất và an toàn nhất để rã đông đuôi tôm hùm là ngâm tôm trong nước lạnh trong 30 phút.
Cách cắt đuôi tôm hùm để nướng:
Bạn chỉ cần cắt phần giữa vỏ, bắt đầu từ phía đối diện của vây đuôi. Cắt vỏ theo chiều dọc, dừng lại ở vây đuôi.
Mẹo: Đừng bỏ qua việc cắm những xiên que vào đuôi tôm hùm trước khi nướng! Chúng sẽ giúp đuôi tôm hùm không bị cong lên trong khi nấu.
Nên nướng đuôi tôm hùm trong bao lâu?
Đối với đuôi tôm hùm, thời gian nướng khoảng 5-6 phút cho mỗi mặt sẽ cho ra món ăn hoàn hảo. Nếu đuôi tôm hùm của bạn hơi to hoặc nhỏ hơn, thời gian nấu sẽ không thay đổi đáng kể, nhưng bạn chỉ cần để mắt đến chúng để đảm bảo chúng không bị chín quá!
Nên nêm gia vị cho món tôm hùm nướng như thế nào?
Tất nhiên là bạn nên thêm bơ tỏi thảo mộc vào tôm hùm. Sau khi nêm muối và hạt tiêu và nướng mặt thịt xuống dưới, bạn sẽ lật đuôi trước khi thêm một ít bơ thảo mộc, sau đó nướng mặt đuôi xuống dưới.
Món tôm hùm nướng nên ăn kèm với:
Nếu bạn đang đi theo con đường nhà hàng hải sản sang trọng, một ít risotto kem sẽ là sự kết hợp hoàn hảo. Nhưng vì tôm hùm rất béo ngậy, một đĩa salad rau arugula tươi và sáng cũng tạo nên sự tương phản tuyệt vời cho món chính sang trọng của bạn.
Bảo quản:
Nếu bạn còn thừa món tôm hùm nướng, bạn có thể bảo quản chúng trong hộp kín trong tủ lạnh trong 2-3 ngày.
Làm món tôm hùm nướng với bếp nướng hải sản NaMilux
Bếp nướng hải sản là dòng bếp được thiết kế phù hợp để chế biến các món hải sản như hài, ốc, bạch tuộc, tôm,… Bếp được thiết kế với vách hứng mỡ chuyên dụng giúp bếp sạch hơn cũng như không khói, không tro bụi trong quá trình nấu. Với thiết kế khoét lỗ, người dùng có thể dễ dàng quan sát gốm đã bắt lửa hay chưa và điều chỉnh lửa khi nướng.
Bếp nướng hải sản NaMilux với thời gian khởi động và sử dụng chỉ vỏn vẹn 5 giây, giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian. Với thiết kế gọn nhẹ, linh động, vệ sinh dễ dàng, nhanh chóng, bếp nướng hải sản được ưa chuộng sử dụng tại các quán ăn, nhà hàng cũng như các bữa tiệc ngoài trời.
Chuẩn liệu nguyên liệu cho món tôm hùm nướng
- 1/4 cốc bơ đã đun chảy
- 1 thìa canh nước cốt chanh
- 1/2 thìa cà phê vỏ chanh bào
- 2 thìa canh hẹ tươi thái nhỏ, để trang trí
- 2 thìa canh mùi tây tươi thái nhỏ, để trang trí
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- 1/4 thìa cà phê muối
- 4 đuôi tôm hùm
- Dầu ô liu nguyên chất, để phết
- Hạt tiêu đen xay tươi
- Một nhúm ớt đỏ nghiền
- Múi chanh, để phục vụ
Công thức món tôm hùm nướng
Bước 1:
Làm nóng bếp nướng hải sản ở mức lửa vừa. Trong một cái bát nhỏ, đánh đều bơ đã đun chảy, nước cốt chanh, vỏ chanh, hẹ, rau mùi tây, tỏi và muối.
Bước 2:
Dùng kéo cắt phần đầu vỏ tôm hùm khỏi phần thịt ở đuôi. Dùng dao cắt một nửa phần thịt ở giữa, không cắt hết. Cắm xiên theo chiều dọc qua tôm hùm để tôm hùm không bị cong lại khi nướng chín.
Bước 3:
Phết dầu khắp tôm hùm và nêm muối và hạt tiêu. Nướng mặt thịt xuống dưới cho đến khi hơi cháy xém, khoảng 6 phút. Lật tôm hùm và múc một thìa hỗn hợp bơ lên mặt thịt. Nướng cho đến khi chín hoàn toàn, khoảng 5 phút nữa.
Bước 4:
Gỡ tôm hùm ra khỏi lò nướng và rắc ớt bột đỏ lên. Ăn kèm với chanh cắt lát.
Với 4 bước đơn giản là bạn đã có một món tôm hùm nướng trên bếp nướng hải sản NaMilux hấp dẫn cho các dịp đặc biệt. Chúc bạn thành công với công thức trên.