Xiên gà nướng, một món ăn không chỉ phù hợp như là một món chính hay thậm chí là món ăn vặt ở bất kỳ quốc gia nào. Tuy nhiên, đôi khi các xiên gà nướng có thể hơi nhàm chán. Dưới đây là sự kết hợp mới lại giữa xiên gà nướng với một vài loại nguyên liệu quen thuộc nhưng sẽ giúp làm mới món ăn của bạn.
Nên chọn thịt đùi gà hay thịt ức gà cho món ăn?
Nếu bạn đã từng ăn món gà nướng không ngon, thì nguyên nhân chủ yếu là do ức gà không ướp gia vị. Do đó, để cải thiện hương vị bạn có thể thay thế ức gà bằng đùi gà. Đùi gà dễ nướng hơn nhiều do có độ mềm và hương vị tự nhiên, đảm bảo thịt gà không bị khô và vẫn giữ được độ mềm, ngọt.
Nước ướp gà nướng liệu có quan trọng?
Bạn không cần phải ướp gà trong nhiều giờ trong công thức này. Sau khi xiên gà và rau củ hoàn tất, bạn chỉ cần phết hỗn hợp nước ướp lên xiên sau mỗi lần đảo khi nướng. Phần ngon nhất của lớp nước sốt là gì? Không cần phải nấu bất cứ thứ gì. Chỉ cần trộn đều các nguyên liệu với nhau là bạn đã sẵn sàng.
Thời gian nướng kéo dài bao lâu?
Xiên gà nướng trong công thức này thường chín trong vòng chưa đầy 10 phút: 4 phút trước khi phủ lớp nước sốt, 4-5 phút sau khi phủ lớp nước sốt. Cách tốt nhất để biết khi nào thịt gà chín? Sử dụng nhiệt kế đo thịt. Thịt gà của bạn đã chín và sẵn sàng để thưởng thức khi miếng gà dày nhất đạt 130 độC khi đo bằng nhiệt kế.
Chế biến xiên gà nướng với bếp nướng than gốm
Bếp nướng than gốm NaMilux Mother với thiết kế đặc biệt phù hợp cho các món nướng từ hải sản, thịt, rau củ,… Với thiết kế 2 mặt gốm nghiêng 70 độ ở hai bên thành giúp giảm nhiệt đều. Bên cạnh đó, khi mỡ thực phẩm rơi thẳng xuống khay nước bên dưới và không gây ra khói trong quá trình nướng. Không chỉ thế, mỡ thực phẩm không rơi vào khay gốm không chỉ hạn chế khói mà còn tăng độ bền gốm cho bếp.
Nguyên liệu món xiên gà nướng hấp dẫn
- 1/4 cốc nước sốt hoisin
- 3 thìa canh nước tương
- 2 thìa cà phê dầu mè
- 1 thìa gừng, băm nhỏ hoặc nạo
- 2 tép tỏi, băm nhỏ hoặc nạo
- 500 gam đùi gà, cắt thành từng miếng 2 cm
- 500 gam cải thìa baby, rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc
- 1 bó hành lá, cắt thành từng miếng 4 cm
- 2 thìa canh dầu thực vật
- Muối
- Hạt tiêu đen xay tươi
- Hạt mè rang
Công thức món xiên gà nướng với bếp nướng than gốm
Bước 1:
Trộn đều hỗn hợp hoisin, nước tương, dầu mè, gừng và tỏi cho đến khi hòa quyện hoàn toàn. Để sang một bên.
Bước 2:
Cho gà, cải thìa và hành lá vào một thau lớn. Rưới dầu thực vật lên, nêm muối và hạt tiêu thật kỹ, sau đó đảo đều.
Bước 3:
Làm nóng bếp nướng ở mức nhiệt cao trong 3 phút và ngâm xiên trong chảo nông chứa đầy nước trong 10 phút để tránh bị cháy. Sau khi ngâm, xiên gà, cải thìa và hành lá vào xiên.
Bước 4:
Để xiên lên bếp và nướng trong khoảng 4 phút. Sau 4 phút đầu tiên, bắt đầu phết hỗn hợp hoisin lên xiên sau mỗi lần lật. Nướng thêm 4 đến 5 phút hoặc cho đến khi miếng gà dày nhất đạt 120 độ C trên nhiệt kế đo nhiệt độ tức thời.
Bước 5:
Trình bày ra đĩa, rắc hạt mè lên và dùng.
Món xiên gà nướng hấp dẫn trong các buổi tiệc được hoàn thành nhanh chóng trong vòng 20 phút nướng. Chúc bạn thành công với công thức xiên gà nướng.
Thông tin liên hệ
NaMilux Mother