Khoai tây và thịt bò nướng giấy bạc bằng bếp ga là món ăn hấp dẫn với cách chế biến đơn giản giúp phong phú bữa tối của gia đình bạn. Món ăn càng hấp dẫn hơn khi bạn kết hợp với hương vị bơ tỏi đậm đà.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món khoai tây và thịt bò nướng giấy bạc bằng bếp ga
- 1.5kg thịt thăn bò
- 0.5kg khoai tây
- 1 củ hành tây lột vỏ, cắt đôi và thái lát
- 1 thìa canh tỏi băm
- 2 thìa canh bơ
- 1 thìa canh dầu olive
- 2 thìa canh ngò thái nhỏ
- 1 thìa canh gia vị Ý
- Tiêu
- Muối
Lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu:
Thịt bò: Bạn cần lựa chọn phần thịt mềm cho món thịt bò nướng giấy bạc bằng bếp ga, thăn lưng là một gợi ý.
Khoai tây: Sử dụng khoai tây củ nhỏ hoặc cắt nhỏ khoai thành những miếng vừa ăn.
Dầu ô liu: Bạn có thể thay thế bằng dầu thực vật nhưng dầu ô liu vẫn là điểm nhấn của món ăn.
Tỏi: Giúp tăng hương vị đậm đà cho món ăn.
Thêm hương vị: Nếu bạn muốn món ăn trở nên hấp dẫn và thú vị hơn có thể trộn thêm một ít thịt xông khói thái nhỏ hoặc phô mai cheddar bào vào gói giấy bạc.
Rau củ: Nếu bạn muốn bổ sung màu sắc cho món ăn bằng rau củ, hãy tham khảo ớt xanh, măng tây hoặc đậu que.
Hướng dẫn cách thực hiện món khoai tây và thịt bò nướng giấy bạc bằng bếp ga
Lời khuyên: Bạn nên luộc sơ khoai tây trong 5 phút trước khi cho vào giấy bạc. Chúng giúp món ăn chín đều và dễ dàng ngấm gia vị mang đến hương vị thơm ngon, hòa quyện giữa các thành phần trong món ăn lại với nhau. Chi tiết cách thực hiện món khoai tây và thịt bò nướng bằng bếp ga:
Luộc khoai tây:
- Cho khoai tây vào nồi nước sôi có muối và nấu trong 5 phút. Vớt ra ngay và cho vào bát lớn. Để yên cho đến khi đủ nguội, khoảng 10 phút.
Gói giấy bạc:
- Chuẩn bị thịt: Cắt thịt thành từng miếng (2-4cm nếu bạn muốn chín kỹ, 5-7cm đối với thịt chín vừa, 8cm đối với thịt tái). Ướp thịt nếu bạn thích.
- Trộn các nguyên liệu: Cho thịt, khoai tây, hành tây, dầu ô liu, mùi tây, tỏi, gia vị Ý, muối và hạt tiêu vào một cái bát lớn và trộn đều.
- Lắp gói giấy bạc: Đặt ra 4 miếng giấy bạc, kích thước ít nhất là 25x25cm. Chia đều bít tết và khoai tây vào giữa các tấm giấy bạc. Phủ lên trên bằng các khối bơ, sau đó gấp giấy bạc lên thịt và khoai tây và gói kín.
Nướng:
- Khởi động bếp ga để làm nóng vỉ nướng trước khi để gói giấy bạc lên nướng. Bạn cần nướng các gói giấy bạc trong 8-10 phút cho mỗi mặt, hoặc cho đến khi khoai tây mềm. Thời gian nướng chính xác có thể thay đổi tùy thuộc vào loại giấy bạc được sử dụng, nhiệt độ lò nướng chính xác, kích thước của miếng thịt bò.
Cẩn thận khi mở gói thịt bò nướng giấy bạc bằng bếp ga vì hơi nước nóng có thể bốc lên gây phỏng. Thưởng thức ngay khi còn nóng.
Mẹo lưu ý khi làm món khoai tây và thịt bò nướng giấy bạc bằng bếp ga:
Cẩn thận khi mở các gói giấy bạc! Có rất nhiều nước trong các gói và hơi nước sẽ thoát ra khi bạn mở chúng ra. Đảm bảo bạn đặt từng gói lên đĩa và mở chúng trên bề mặt bàn hoặc đặt tất cả chúng lên khay nướng để mở. Không bao giờ mở/ăn các gói giấy bạc khi giữ chúng trên đùi, chúng có thể khiến bạn bị bỏng.
Trên đây là công thức món khoai tây và thịt bò nướng giấy bạc bằng bếp ga chi tiết mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn.
Thông tin liên hệ
NaMilux Mother