Cà tím là một trong những loại rau củ đa năng nhất đặc biệt là lựa chọn thay thế trong các món chay. Vậy cà tím nấu gì ngon?
Cà tím sở hữu cấu tạo bên trong xốp và hương vị nhẹ, do đó chúng có thể dễ dàng thấm các loại nước sốt. Độ xốp của cà tím cũng có nghĩa là nó có thể hấp thụ rất nhiều dầu, vì vậy hãy chuẩn bị sử dụng nhiều dầu hơn bình thường. Dưới đây là các hình thức chế biến cà tím mà bạn có thể tham khảo, nhưng bạn hoàn toàn có thể thoải mái sáng tạo để tìm ra câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi: Cà tím nấu gì ngon?
Cà tím nấu gì ngon? #1 Nướng cà tím với lò nướng
Nướng là câu trả lời hàng đầu cho câu hỏi cà tím nấu gì ngon? Nướng là một cách dễ dàng để nấu cà tím. Quá trình nướng sẽ tạo ra lớp vỏ ngoài giòn, nâu, và lớp nhân bên trong mềm mịn, tan chảy trong miệng. Chi tiết các bước để nướng cà tím:
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 450 độ.
- Đặt những khoanh cà tím khoảng 1cm lên khay nướng có lót giấy dầu.
- Quét cả hai mặt của những khoanh cà tím bằng một lượng dầu ô vừa đủ, và rắc muối.
- Nướng cho đến khi mềm (khoảng 18 phút). Đảo mặt cà tím trong quá trình nướng để có màu nâu đều.
Cà tím nấu gì ngon? #2 Hấp cà tím
Bạn mong muốn một cách chế biến nhẹ nhàng, nhanh chóng thì hấp cà tím là lựa chọn hoàn hảo. Cà tím hấp có kết cấu mềm và dịu, bạn có thể dùng làm nguyên liệu chính cho nhiều loại nước sốt.
- Cho những khoanh cà tím 1cm vào nồi hấp trên một chiếc chảo nước sôi lăn tăn.
- Hấp trong khoảng 8-10 phút hoặc cho đến khi chín và mềm.
Cà tím nấu gì ngon? #3 Nướng cà tím trực tiếp trên lửa
Cà tím là một lựa chọn tuyệt vời cho người ăn chay để nướng trên bếp nướng than gốm Namilux Mother và chỉ mất chưa đầy 10 phút để hoàn thành. Hãy thử dùng cà tím nướng với một ít mỡ hành và nước mắm để trải nghiệm toàn bộ hương vị của cà tím.
- Làm nóng bếp nướng than gốm Namilux Mother ở mức trung bình cao.
- Phết dầu ô liu lên những khoanh cà tím 1cm và rắc muối.
- Nướng cà tím, thỉnh thoảng lật, trong khoảng 8 phút hoặc cho đến khi chín và mềm.
Cà tím nấu gì ngon? #4 Xào cà tím
Khi chế biến đúng cách, cà tím xào sẽ giòn ở bên ngoài và mềm ở bên trong. Bí quyết là để các khoanh cà tím đủ rộng trong chảo để chúng có màu nâu và chín đều.
- Trộn các khoanh cà tím 1cm với muối, vừa giúp nêm gia vị vừa giúp hút ẩm.
- Đun nóng vài thìa canh dầu trong chảo chống dính ở mức lửa vừa cao.
- Khi dầu nóng, cho các khoanh cà tím vào chảo thành một lớp duy nhất. Nếu bạn nấu số lượng lớn, hãy xào chúng thành từng mẻ riêng biệt.
- Xào các khoanh trong khoảng 3 phút mỗi mặt hoặc cho đến khi có màu nâu và mềm.
Cà tím nấu gì ngon? #5 Chiên cà tím
Để trà lời cho câu hỏi cà tím nấu gì ngon thì cà tím chiên là câu trả lời hoàn hảo. Chiên là một cách thú vị để làm ở nhà, và cà tím chiên là một khám phá ngon miệng. Cà tím chiên được đánh giá là một lựa chọn tuyệt vời. Để có món cà tím chiên giòn nhất, hãy tẩm bột nhẹ trước khi chiên.
- Trộn các khoanh cà tím 1cm với muối, vừa giúp nêm gia vị vừa giúp hút ẩm.
- Để tẩm bột cà tím, nhúng cà tím vào bột mì, sau đó nhúng vào trứng đánh tan và cuối cùng là vụn bánh mì.
- Đun nóng dầu ăn ở nhiệt độ cao, như dầu thực vật, trong chảo.
- Khi dầu nóng, cho cà tím đã tẩm bột chiên vào, chừa nhiều khoảng trống cho các khoanh và chiên thành từng mẻ nếu cần.
- Chiên mỗi mặt trong 1-2 phút, sau đó để ráo trên giá và rắc muối.
Cà tím nấu gì ngon? #6 Cách nấu cà tím trong nồi chiên không dầu
Sử dụng nồi chiên không dầu thậm chí còn dễ hơn chiên ngập dầu và chắc chắn ít bừa bộn hơn. Lời khuyên là bạn nên tẩm bột cà tím trước khi chiên để có kết quả giòn nhất.
- Trộn các khoanh cà tím dày 1cm với muối, muối sẽ vừa giúp nêm gia vị vừa giúp hút ẩm.
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 375 độ.
- Để tẩm bột cà tím, nhúng cà tím vào bột mì, sau đó nhúng vào trứng đánh tan và cuối cùng là vụn bánh mì.
- Xếp các khoanh cà tím thành một lớp duy nhất trong giỏ chiên không dầu, chiên thành từng mẻ nếu cần.
- Nấu các khoanh cà tím đã tẩm bột chiên trong khoảng 15 phút, lật mặt sau một nửa thời gian.
Cà tím nấu gì ngon? #7 Cách nấu cà tím bằng nồi áp xuất
Có nhiều cách nấu cà tím bằng nồi áp suất, nhưng phương pháp thường dùng nhất là sử dụng chức năng xào, sau đó thêm một loại nước sốt nào đó. Bạn có thể kết thúc bằng cách nấu áp suất trong thời gian ngắn.
- Trộn các khoanh cà tím dày 1cm với muối, muối sẽ vừa giúp nêm gia vị vừa giúp loại bỏ độ ẩm.
- Thêm một chút dầu ô liu vào nồi áp suất và bắt đầu chức năng xào.
- Khi nóng, cho các khoanh cà tím vào và nấu trong 1-2 phút, phủ dầu lên cà tím và bắt đầu quá trình nấu.
- Sau đó, thêm nước sốt và nấu áp suất trong khoảng 5 phút hoặc cho đến khi cà tím mềm và có hương vị.
Thông tin liên hệ
NaMilux Mother