Nếu bạn đang sử dụng bếp ga, điều quan trọng là bạn cần lưu ý màu ngọn lửa thường có màu xanh lam. Do đó, việc nhìn thấy màu ngọn lửa chuyển sang màu đỏ là điều báo động. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục việc bếp ga bị lửa đỏ đen nồi?

Sự thay đổi màu ngọn lửa sang màu đỏ thực sự là một dấu hiệu xấu và cho thấy bếp gas của bạn có vấn đề. Đặc biệt nếu ngọn lửa chuyển sang màu đỏ, bạn nên ngừng sử dụng bếp gas ngay lập tức và sửa chữa. Việc tiếp tục sử dụng bếp ga dù ngọn lửa đang đỏ có thể gây nguy hiểm.

Nguyên nhân gây ra bếp ga bị lửa đỏ khiến đen nồibếp ga bị đỏ lửa đen nồi

Hiện đang có rất nhiều lý do khiến lửa trên bếp ga chuyển sang màu đỏ. Do đó, bạn cần cẩn thận kiểm tra từng nguyên nhân khác nhau để an toàn. Dưới đây là một số lý do phổ biến:

Bình ga sắp hết:

Khi bình ga sắp hết, lượng ga còn lại sẽ không còn đủ để bếp có thể tạo ra ngọn lửa xanh lam như thông thường. Do đó, bạn cần thay đổi bình ga mới để có thể tiếp tục quá trình nấu nướng.

Do hở van ga:

Khi van ga bị hở, lượng khí ga sẽ bị rò rỉ ra ngoài khiến cho không đủ lượng ga để tạo ra ngọn lửa xanh. Điều này khiến cho ngọn lửa bị chuyển qua màu đỏ. Bạn nên kiểm tra van ga và có mối nối xem có bị hở hay không, Bạn có thể liên hệ với thợ sửa gas chuyên nghiệp để khắc phục.

Đầu đốt bị bẩn:

Đây được xem là lý do phổ biến hàng đầu khiến lửa bếp ga bị đỏ khiến đen nồi. Trong quá trình nấu ăn, các loại dầu mỡ, thức ăn thừa và bụi bẩn có thể bám vào đầu đốt. Điều này sẽ làm cản trở lưu thông khí ga và khiến cho ngọn lửa không cháy hoàn toàn, từ đó tạo ra ngọn lửa đỏ. Để khắc phục, bạn cần vệ sinh đầu đốt thường xuyên với bàn chải và nước rửa chén. Mẹo là bạn nên tháo rời các bộ phận của đầu đốt để vệ sinh kỹ hơn.

Ống dẫn gas bị tắc nghẽn:

Đôi khi các ống dẫn gas sẽ bị tắc, khiến gas không thể cung cấp đủ cho đầu đốt. Nếu nghi ngờ ống dẫn bị tắc nghẽn, bạn có thể liên hệ với thợ sửa chuyên nghiệp để sửa chữa hoặc thay mới. 

Bộ phận điều chỉnh ga bị hỏng:

Khi bộ phận điều chỉnh bị hỏng, lượng ga sẽ không thể được cung cấp một cách ổn định đến đầu đốt. Lúc này bếp ga bị lửa đỏ đen nồi và khiến cho người dùng khó chịu. Nếu bộ phận điều chỉnh bị hỏng, lời khuyên là bạn nên thay thế mới để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Lưu ý khi bếp ga bị lửa đỏ đen nồi

Khi bếp lửa đỏ không chỉ khiến đen nồi mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ. Do đó, khi phát hiện, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục ngay lập tức để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Nếu bạn không có đủ kiến thức và chuyên môn để sửa bếp ga, hãy liên hệ với thợ sửa chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn

Thông tin liên hệ

NaMilux Mother

  • Websitemother.com.vn
  • Trụ sở chính: Lô 2-2B, Đường CN 1, Khu Công nghiệp Tân Bình, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Hotline: 028 38165028
  • Email: Info@namilux.com

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Hình ảnh
  • Thông tin
  • Thông số kỹ thuật
Click outside to hide the comparison bar
So sánh
Contact Me on Zalo