Bếp ga nội địa Nhật ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi có nhiều ưu điểm vượt trội, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với công việc nấu nướng của người Á Châu. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn có thể gặp một số lỗi như bếp không giữ lửa được. Tham khảo ngay cách sửa bếp ga nội địa Nhật không giữ lửa ngay sau đây.

Nguyên nhân bếp ga nội địa nhật không giữ lửa

Một số nguyên nhân khiến bếp gas Nhật nội địa không giữ lửa như sau:

Không đánh lửa khi bật bếp

Khi vặn núm bếp nhưng không có lửa cháy lên, nguyên nhân có thể do bộ phận đánh lửa bị bẩn, hỏng IC, hết pin, dây điện hỏng hoặc đầu tiếp xúc của hộp pin gặp vấn đề.

Đánh lửa được nhưng không duy trì ngọn lửa

Khi bật bếp, bếp vẫn đánh lửa nhưng ngọn lửa không duy trì, nguyên nhân có thể do chưa mở van gas, bình gas hết, dây gas bị hư hỏng hoặc có không khí trong dây dẫn gas.

Nguyên nhân bếp ga nội địa nhật không giữ lửa

Lửa tắt khi thả tay sau khi bật bếp

Nếu đã nhấn và xoay núm vặn nhưng thả tay là lửa tắt, nguyên nhân có thể do thao tác bật bếp không đúng hoặc bộ phận cảm ứng ngắt bị bẩn.

Bếp không giữ lửa khi đang nấu

Khi nấu ăn, nếu bếp bị tắt lửa mà không có thao tác gì, có thể do bộ phận van an toàn bẩn hoặc lắp sai vị trí. Một số trường hợp do lửa mở quá thấp. 

Xem thêm bài viết:

Bếp ga mặt kính là gì? Top 3 bếp ga mặt kính tốt nhất hiện nay

Nguyên nhân và cách khắc phục bếp ga không lên lửa

Hướng dẫn cách sửa bếp ga nội địa nhật không giữ lửa

Dưới đây là các bước khắc phục bếp ga nội địa nhật không giữ lửa theo từng nguyên nhân cụ thể:

Không đánh lửa khi bật bếp: 

Vệ sinh bộ phận đánh lửa, thay mới đá lửa hoặc sửa chữa IC nếu bị hư hỏng. Dùng khăn mềm hoặc bàn chải nhỏ để lau sạch bộ phận đánh lửa. Bạn cũng nên kiểm tra lại dây điện và đầu tiếp xúc hộp pin. Nếu không tự xử lý được, hãy liên hệ trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

Đánh lửa được nhưng không duy trì ngọn lửa: 

Kiểm tra van gas, thay bình gas mới nếu hết gas, thay dây dẫn mới nếu dây bị hỏng. Khi có không khí trong dây dẫn, bật tắt nhiều lần để đẩy không khí ra ngoài và giữ lửa.

Hướng dẫn cách sửa bếp ga nội địa nhật không giữ lửa

Lửa tắt khi thả tay sau khi bật bếp: 

Vặn núm và nhấn ngược chiều kim đồng hồ, giữ nguyên đến khi lửa cháy ổn định rồi thả tay. Nếu bộ phận cảm ứng ngắt bẩn, dùng khăn sạch lau vết bẩn, bụi bám để khắc phục.

Bếp không giữ lửa khi đang nấu: 

Vệ sinh và lắp lại đúng vị trí van an toàn, chùi sạch lỗ phun gas để đảm bảo mặt dưới bếp thông thoáng, giúp bếp hoạt động hiệu quả.

Hướng dẫn cách sửa bếp ga nội địa nhật không giữ lửa

Những thông tin ở bài viết trên đã chỉ ra nguyên nhân và cách sửa bếp ga nội địa nhật không giữ lửa. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để sử dụng bếp ga hiệu quả nhất. Nếu khách hàng quan tâm đến các sản phẩm bếp ga giá tốt, đừng ngần ngại liên hệ với Namilux nhé.

Thông tin liên hệ

NaMilux Mother

  • Websitemother.com.vn
  • Trụ sở chính: Lô 2-2B, Đường CN 1, Khu Công nghiệp Tân Bình, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Hotline: 028 38165028
  • Email: Info@namilux.com

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Hình ảnh
  • Thông tin
  • Thông số kỹ thuật
Click outside to hide the comparison bar
So sánh
Contact Me on Zalo