Trong quá trình nấu nướng bạn không thể tránh khỏi việc các vết bẩn dầu mỡ hay thức ăn bị văng ra ngoài. Nếu bạn không vệ sinh thường xuyên sẽ khiến chúng tích tụ và lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bếp. Dưới đây gợi ý một số cách đơn giản và an toàn giúp bạn dễ dàng vệ sinh bếp ga mặt kính cường lực.

Tại sao việc vệ sinh bếp ga mặt kính cường lực lại khác với bếp ga thông thường?

bếp ga cường lực

Sự khác biệt lớn nhất đó là bếp ga mặt kính cường lực dễ bị trầy xước hơn. Nếu bạn vệ sinh bếp gas mặt kính cường lực giống như cách bạn làm sạch bếp gas thông thường, bạn có thể sẽ làm trầy xước mặt kính.. Đây là lý do tại sao bạn cần hết sức cẩn thận với bếp gas có mặt kính.

Các sản phẩm tẩy rửa có tính ăn mòn, miếng vệ sinh thô và các vật dụng khác dùng để làm sạch bếp thông thường không phù hợp với bếp ga mặt kính. Những vật liệu này có thể dễ dàng làm xước bề mặt của kính và làm hỏng tính thẩm mỹ của bếp. Vậy làm thế nào để làm sạch bếp ga có mặt kính? 

Hướng dẫn từng bước vệ sinh bếp ga mặt kính cường lực

bếp ga namilux

Quá trình loại bỏ dầu mỡ cháy và bụi bẩn là cách an toàn nhất để làm sạch mặt kính mà không làm hỏng vật liệu. Dưới đây là quy trình từng bước cho phép bạn làm sạch bếp ga mặt kính cường lực một cách an toàn và không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Bước 1: Chuẩn bị dung dịch làm sạch bếp ga mặt kính cường lực

Đầu tiên, bạn cần một dung dịch tẩy rửa có khả năng làm mềm vết bẩn và phân hủy dầu mỡ. Hỗn hợp vệ sinh gồm nước và nước rửa chén sẽ rất hiệu quả cho việc này. Nếu thích sử dụng các nguyên liệu làm sạch tự nhiên, bạn có thể trộn nước và giấm theo tỷ lệ 50:50.

Bước 2: Ngâm khăn

Nhúng khăn vào dung dịch tẩy rửa trong bát hoặc xô và đợi cho mềm. Tốt nhất nên sử dụng khăn sợi nhỏ vì mềm để không làm xước bề mặt kính đen.

Bước 3: Rắc baking soda lên mặt kính

Lấy baking soda và rắc lên mặt kính. Đảm bảo phủ một lớp baking soda dày, phủ lên tất cả các khu vực có vết dầu mỡ và bụi bẩn cứng đầu.

Bước 4: Sử dụng khăn

Sau khi khăn hoặc vải đã ngâm kỹ trong dung dịch tẩy rửa, bạn hãy lấy khăn hoặc vải ra và vắt để loại bỏ hết lượng nước thừa. Bây giờ đặt khăn lên bếp để đậy và làm ẩm baking soda. Để nó ở đó trong khoảng 15 đến 20 phút để baking soda không bị khô. Trong lúc đó, baking soda đã được làm ẩm sẽ đánh tan chất bẩn trên mặt kính. 

Bước 5: Lau sạch bụi bẩn

Bây giờ hầu hết bụi bẩn và dầu mỡ cháy đã mềm đi, bạn có thể dùng khăn hoặc khăn vải sợi nhỏ khô để lau bề mặt mặt kính. Sau đó, hãy chà và lau sạch tất cả thức ăn và dầu mỡ một cách cẩn thận. Bạn có thể phải lặp lại từ bước 3 trở đi nếu bề mặt quá bẩn.

Bước 6: Cạo đi các vết bẩn cứng đầu

Nhiệt từ bếp sẽ làm cho một số chất bẩn và dầu mỡ trên kính cứng lại. Những vết này có thể vẫn còn ngay cả sau khi bạn lau sạch bề mặt bằng vải hoặc miếng bọt biển nhiều lần. Đây là lúc dao cạo hoặc dụng cụ cạo phát huy tác dụng. Giữ lưỡi dao càng phẳng trên bề mặt kính càng tốt, ấn nó vào vết bẩn. Đẩy nó về phía trước một cách chắc chắn nhưng cẩn thận, cạo sạch bụi bẩn và sạn trên kính.

Theo như bạn đã thấy, quá trình vệ sinh bếp ga mặt kính cường lực không hề phức tạp chút nào. Bạn chỉ cần thực hiện theo từng bước và vệ sinh thường xuyên để quá trình dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Thông tin liên hệ

NaMilux Mother

  • Websitemother.com.vn
  • Trụ sở chính: Lô 2-2B, Đường CN 1, Khu Công nghiệp Tân Bình, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Hotline: 028 38165028
  • Email: Info@namilux.com

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Hình ảnh
  • Thông tin
  • Thông số kỹ thuật
Click outside to hide the comparison bar
So sánh
Contact Me on Zalo