Cá hồi Teriyaki nướng được ướp với hỗn hợp nước tương, đường nâu và tỏi để tạo nên hương vị thơm ngon hoàn toàn tuyệt vời. Hãy tham khảo công thức cá hồi Teriyaki nướng giúp làm thực đơn bữa tối của bạn trở nên phong phú.
Nguyên liệu món cá hồi Teriyaki nướng:
- 1kg phi lê cá hồi
- 1/2 cốc nước tương
- 2 thìa canh giấm gạo
- 2 thìa canh nước
- 2 thìa cà phê dầu mè
- 3 thìa canh đường nâu hoặc đường dừa
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 thìa canh gừng tươi xay (hoặc 1/4 thìa cà phê xay)
- 1 thìa cà phê bột sắn dây (hoặc bột ngô) trộn với 1 thìa canh nước
- Hạt mè
Lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu cho món cá hồi Teriyaki nướng:
Tất nhiên, công thức cá hồi Tekiyaki nướng bao gồm cá hồi, cùng với đó là các nguyên liệu ngon mà chúng ta sẽ sử dụng để tạo ra nước ướp.
- Phi lê cá hồi: Bắt đầu với 1kg phi lê cá hồi. Đây sẽ là lượng hoàn hảo để sử dụng với nước ướp.
- Nước tương: 1/2 cốc nước tương sẽ tạo nên phần nước ướp cơ bản.
- Giấm gạo: Sau đó, 2 thìa canh giấm gạo sẽ tạo thêm hương vị thơm ngon.
- Nước: Làm đặc nước sốt bằng cách thêm 2 thìa canh nước.
- Dầu mè: Tiếp theo là 2 thìa dầu mè.
- Đường nâu: Teriyaki có vị ngọt nhẹ. Để làm được điều này, hãy thêm 3 thìa đường nâu (hoặc đường dừa nếu thích).
- Tỏi: Tiếp theo, thêm một ít tỏi ngon bằng cách cho thêm 2 tép. Nếu dùng bột, hãy dùng 1/4 thìa.
- Gừng: Hoàn thiện nước ướp bằng 1 thìa gừng tươi (hoặc 1/4 thìa gừng xay).
- Bột sắn dây: 1 thìa bột sắn dây (hoặc bột ngô) trộn với 1 thìa nước để làm đặc nửa còn lại của nước ướp.
- Hạt mè: Dùng hạt mè để trang trí!
Chuẩn bị dụng cụ cần thiết để làm cá hồi Teriyaki nướng
Để chuẩn bị thực hiện món cá hồi Teriyaki nướng, bạn sẽ cần một số dụng cụ cùng với bếp nướng. Dưới đây là danh sách đầy đủ:
- Bát trộn vừa
- Dụng cụ khuấy
- Bát trộn lớn
- Lò nướng
- Bình xịt chống dính
- Thìa trộn
- Chảo
Để đong nguyên liệu, bạn sẽ cần cốc đong cỡ 1/4 thìa cà phê, 1 thìa cà phê, 1 thìa canh và 1/2 cốc.
Hướng dẫn cách thực hiện cá hồi nướng Teriyaki nướng
- Trong một cái bát, trộn đều nước tương, giấm gạo, nước, dầu mè, đường nâu, tỏi và gừng.
- Trong một cái bát lớn hoặc túi ziplock, cho phi lê cá hồi và một nửa nước ướp vào. Để ướp trong 1-4 giờ.
- Khi đã sẵn sàng nướng, làm nóng bếp nướng than gốm ở nhiệt độ 350 độ C và phết dầu lên vỉ nướng.
- Cho phi lê ướp vào, mặt da hướng lên trên (nếu không có da, mặt nào cũng được), và đóng nắp lò nướng. Bỏ nước ướp cũ.
- Để nấu trong 7-8 phút. Dùng thìa phết cá hoặc thìa mỏng, lật cá lại. Cá không nên dính vào vỉ nướng, nếu dính, hãy để cá nấu thêm vài phút nữa. Sau khi lật, nấu thêm 2-3 phút cho đến khi cá hồi có màu caramel . Để cá nghỉ 10 phút.
- Đun nóng phần nước ướp tươi còn lại trong chảo nước sốt ở nhiệt độ vừa cao. Khi sôi, cho hỗn hợp bột sắn dây vào. Để sôi thêm 2 phút nữa hoặc cho đến khi nước sốt sánh lại. Tắt bếp, nó sẽ tiếp tục đặc lại khi để yên.
- Quét nước ướp đặc lên trên cá hồi Teriyaki nướng, sau đó rắc hạt mè lên trên.
Món ăn kèm với cá hồi nướng Teriyaki:
Công thức cá hồi Teriyaki nướng rất đa dạng vì bạn có thể kết hợp với rất nhiều món ăn khác nhau! Dưới đây là một số ý tưởng mà bạn có thể thử tùy theo tâm trạng.
Bạn muốn ăn kèm một ít rau xanh với cá không? Nếu vậy, hãy kết hợp cá hồi với đậu que xào tỏi hoặc măng tây trong công thức này.
Đối với món ăn nhiều tinh bột và khoai tây, hãy dùng Khoai lang nướng hoặc Khoai tây nghiền tỏi Parmesan.
Một đĩa salad luôn là lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn muốn ăn một bát rau giàu dinh dưỡng, hãy thử ăn cá hồi cùng Salad dưa chuột Hy Lạp cà chua phô mai Feta, Salad cải Brussels bào hoặc Salad giòn hạt điều với sốt mè.
Mẹo thực hiện món cá hồi Teriyaki nướng:
Đảm bảo rằng vỉ nướng đã được làm nóng hoàn toàn trước khi cho cá vào. Cá sẽ hơi xèo xèo khi bạn đặt lên vỉ nướng!
Bạn sẽ biết cá hồi đã chín khi cá dễ tách ra.
Thông tin liên hệ
NaMilux Mother