Cách nướng cá chỉ vàng bằng bếp ga dễ dàng đơn giản

Cháo trắng là món ăn phổ biến và không còn xa lạ với người Việt. Nấu cháo trắng bằng bếp ga hay bếp điện khá đơn giản, không phức tạp nhưng lại cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Cùng theo dõi bài viết sau để biết được cách nấu cháo trắng bằng bếp gas ngon, đơn giản nhé.

Có nên nấu cháo trắng bằng bếp gas?

Với cuộc sống bận rộn hiện nay, mọi người đều đối mặt với nhiều công việc bên ngoài. Do đó, các bà nội trợ thường ưa chuộng những món ăn nhanh gọn mà vẫn ngon miệng. Điều này làm cho việc chuẩn bị các món ăn mất nhiều thời gian như cháo thường khiến họ cảm thấy phiền lòng và hối hả. Việc tìm kiếm giải pháp để giải quyết vấn đề này là rất cần thiết.

Nấu cháo trắng bằng bếp gas giúp giải quyết những lo ngại đó một cách dễ dàng. Đầu tiên, nấu cháo bằng bếp ga giúp tiết kiệm thời gian nấu. công thức đơn giản, không phức tạp, kết hợp với việc chuẩn bị nguyên liệu nhanh chóng. Thứ hai, việc sử dụng bếp ga rất đơn giản, chỉ cần bật lửa và điều chỉnh độ lớn/nhỏ của ngọn lửa. Sau đó chờ đợi để có một nồi cháo chín đều, giữ được hương vị tốt nhất.

Cách nấu cháo trắng bằng bếp gas

Cách nấu cháo trắng bằng bếp gas ngon 

Nguyên liệu cho cháo trắng bằng bếp ga:

  • 100g gạo tẻ (khoảng 1 chén)
  • 20g gạo nếp (1/4 chén)
  • Một ít muối

Dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Bếp ga
  • Nồi
  • Muỗng
  • Thau

Cách nấu cháo trắng bằng bếp gas ngon 

Cách thực hiện cháo trắng bằng bếp ga:

Bước 1: Ngâm gạo

Cho 100g gạo tẻ và 20g gạo nếp vào thau, rửa sạch qua nước khoảng 2 – 3 lần. Sau đó ngâm gạo trong nước từ 6 – 8 tiếng hoặc qua đêm.

Sau khi gạo đã ngâm đủ thời gian, đổ nước ra và để ráo.

Bước 2: Nấu cháo trên bếp ga

Cho gạo đã ngâm vào nồi, thêm 1.5 lít nước và một ít muối (khoảng 1/4 muỗng cà phê), đặt nồi lên bếp với lửa vừa.

Khi cháo sôi (khoảng sau 2 – 3 phút), giảm lửa nhỏ và khuấy nhẹ cháo để hạt gạo trở nên sánh mịn. Nấu thêm 5 – 7 phút nữa cho đến khi cháo chín và có độ sánh mong muốn.

Bước 3: Thành phẩm

Bát cháo hoa trắng sánh mịn, thơm ngon và dễ thực hiện. Hãy thử làm ngay nhé!

Lưu ý khi nấu cháo trắng bằng bếp gas

Lưu ý khi nấu cháo trắng bằng bếp gas

Để nấu cháo trắng bằng bếp gas ngon, bạn cần lưu ý thực hiện những điều sau:

  • Ngâm gạo từ 5 – 6 tiếng hoặc qua đêm trước khi nấu cháo trắng để cháo nhanh mềm và ngon hơn
  • Rang gạo (sau khi vo sạch và để ráo) trên bếp với lửa vừa, đảo đều cho đến khi hạt gạo chuyển sang màu vàng nhạt, giúp hạt gạo bung đều và có màu sắc hấp dẫn hơn
  • Chú ý tỉ lệ nước, có thể điều chỉnh tỉ lệ gạo và nước thành 1:5 (gạo:nước), đây là tỉ lệ phù hợp nhất. Bạn cũng có thể thêm hoặc giảm lượng nước để điều chỉnh độ đặc, loãng của cháo theo ý thích
  • Có thể sử dụng gạo nếp trộn với gạo tẻ để cháo mềm mịn, thơm ngon và tránh cảm giác ngán
  • Thêm một ít dầu ăn vào gạo khi nấu cháo để khi sôi, cháo không trào ra khỏi nồi
  • Nếu muốn nấu cháo loãng, bạn nên đo lường theo tỷ lệ 4 nước : 1 gạo. Với cháo sánh đặc thì giảm tỷ lệ nước xuống còn 2,5 nước : 1 gạo

Xem thêm bài viết:

Bếp ga hồng ngoại bị bùng lửa: Nguyên nhân và cách khắc phục

Cách nướng cá chỉ vàng bằng bếp ga dễ dàng đơn giản

Trên đây là cách nấu cháo trắng bằng bếp gas cực kỳ đơn giản mà bạn có thể thực hành ngay. Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay trổ tài nấu ăn cho người thân thương của mình thôi. Chúc bạn thành công trong lần đầu thực hiện.

Thông tin liên hệ

NaMilux Mother

  • Websitemother.com.vn
  • Trụ sở chính: Lô 2-2B, Đường CN 1, Khu Công nghiệp Tân Bình, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Hotline: 028 38165028
  • Email: Info@namilux.com
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Hình ảnh
  • Thông tin
  • Thông số kỹ thuật
Click outside to hide the comparison bar
So sánh
Contact Me on Zalo