Cả bếp ga và bếp điện đều tồn tại ưu và nhược điểm, chúng còn phụ thuộc vào bạn đang nấu món ăn gì? Bếp ga sẽ cung cấp cho bạn một nhiệt độ lớn, còn bếp điện sẽ cung cấp nhiệt độ đều và liên tục khi bạn nấu. Vậy bếp ga và bếp điện cái nào tiết kiệm hơn?

Bếp ga và bếp điện cái nào tiết kiệm hơn?

bếp ga và bếp điện cái nào tiết kiệm hơn

Bếp ga cho phép người dùng điều khiển ngọn lửa trần trên mặt bếp để có ngọn lửa lớn ngay lập tức. Trong khi bếp điện thường cho nhiệt lượng tỏa ra ổn định hơn và có thiết kế mặt kính dễ lau chùi.

Cả bếp gas và bếp điện đều có thể giúp bạn nấu được hầu hết các món ăn ở mọi trình độ nấu nướng Tuy nhiên, cách chúng hoạt động sẽ có điểm khác nhau.Vậy bếp ga và bếp điện cái nào tiết kiệm hơn?

Nguồn năng lượng

Bếp ga cần nguồn ga, do đó bạn cần thiết kế hệ thống dẫn ga nếu bạn chưa có. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng vì chi phí thiết bị và lắp đặt không cao và chúng cũng sở hữu độ bền cao.

Đối với bếp điện thì bạn chỉ cần cắm vào bất kỳ ổ điện nào trong nhà là có thể sử dụng.

Kiểm soát nhiệt và năng lượng

Nếu bạn muốn chế biến những bữa ăn đòi hỏi phải thay đổi nhiệt độ nhanh chóng, bếp ga có thể là lựa chọn phù hợp. Đầu đốt trên bếp ga cho phép bạn kiểm soát chính xác mức độ ngọn lửa của mình. Bạn có thể nhanh chóng điều chỉnh ngọn lửa nếu món ăn nấu quá nhanh hoặc chậm. Đồng thời, ngọn lửa còn có thể cháy lên thành chảo như chảo rán đối với các phương pháp yêu cầu xoay thức ăn quanh các thành chảo. 

Bếp điện thường có các bộ phận điện kép/ba có nhiều vòng phù hợp cho mọi thứ bạn đang nấu với các loại nồi và chảo lớn hoặc có hình dạng kỳ lạ. Một số bếp điện chọn lọc có bề mặt nhẵn, phẳng, dễ lau chùi và không cần phải tháo các bộ phận như vỉ đốt và chảo nhỏ giọt.

Dễ dàng làm sạch

Một số bếp điện có bề mặt bếp nhẵn, dễ lau chùi, trong khi một số bếp gas có lưới tản nhiệt có thể tháo rời và đầu đốt kín. Mặc dù bạn có thể nhanh chóng lau sạch các vết tràn, nhưng việc làm sạch sâu bếp ga thường yêu cầu tháo lưới và nắp đầu đốt. Sau đó, hãy ngâm các bộ phận đã tháo ra, lau đầu đốt và thay thế lưới và nắp đã khô. Mặc dù quá trình này rất đơn giản nhưng việc làm sạch bếp ga đòi hỏi nhiều bước hơn.

Những vết bắn tung tóe và vết đổ tràn trên bếp điện thường có thể được cạo nhẹ nhàng bằng dụng cụ cạo bếp, sau đó có thể lau sạch bằng chất tẩy rửa không mài mòn và miếng bọt biển hoặc giẻ. Vì không cần phải tháo rời các bộ phận nên việc vệ sinh bếp điện có thể nhanh hơn.

Bếp ga và bếp điện cái nào tiết kiệm chi phí hơn?

so sánh bếp ga và bếp điện

Chi phí cho bếp thường cao hơn vào ban đầu vì bạn phải trả thêm cho hệ thống dẫn ga. Nhưng khi sử dụng chi phí dành cho bếp ga được đánh giá là hợp lý hơn bếp điện.

Cả bếp ga và bếp điện đều truyền nhiệt từ đầu đốt đến dụng cụ nấu để đun sôi, đun nhỏ lửa, xào và nướng các món ăn.Tuy nhiên, một phần nhiệt có thể bị thất thoát ra không khí xung quanh khi sử dụng ngọn lửa trần trên bếp gas của bạn. Vì bếp điện tiếp xúc trực tiếp với nồi và chảo nên bạn có nhiều khả năng giữ nhiệt bên trong chúng hơn. 

Bếp ga và bếp điện cái nào tiết kiệm hơn?

Hãy xem những lợi ích được so sánh giữa bếp ga và bếp điện dưới đây trước khi quyết định đây là loại bếp phù hợp hơn:

Lợi ích của bếp ga

Lợi ích của bếp điện

Điều chỉnh nhanh mức nhiệt của bếp Thông thường nhiệt độ lò ít biến động hơn
Đầu đốt nguội đi nhanh chóng Truyền nhiệt trực tiếp hơn trên bếp
Làm nóng các cạnh của chảo bằng ngọn lửa Nhiệt độ khô đều, lý tưởng để nướng hoặc nướng vàng
Kích thước phần tử linh hoạt cho nhiều loại nồi và chảo khác nhau
Có sẵn bếp nấu nhẵn dễ lau chùi

Thông tin liên hệ

NaMilux Mother

  • Websitemother.com.vn
  • Trụ sở chính: Lô 2-2B, Đường CN 1, Khu Công nghiệp Tân Bình, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Hotline: 028 38165028
  • Email: Info@namilux.com

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Hình ảnh
  • Thông tin
  • Thông số kỹ thuật
Click outside to hide the comparison bar
So sánh
Contact Me on Zalo