Tôm nướng là một món nướng hấp dẫn, phổ biến và có mặt ở hầu hết các buổi tiệc. Tôm nướng mang lại một hương vị tuyệt vời kết hợp cùng với gia vị hoàn hảo của nước sốt. NaMilux sẽ hướng dẫn bạn cách nướng tôm bằng bếp nướng than gốm chỉ với 10 phút cực đơn giản.

nướng tôm bằng bếp nướng than gốm

Bếp nướng than gốm NaMilux – Mother

Tại sao nên nướng tôm bằng bếp nướng than gốm NaMilux Mother? Bếp nướng than gốm không chỉ phù hợp khi nướng các thực phẩm dày, khó chín như đùi gà, sườn tảng, sườn que,… mà còn phù hợp với các thực phẩm tươi sống như tôm, cá,… Với nắp đậy chuyên dụng, bạn hoàn toàn có thể nướng tôm bằng bếp nướng than gốm với 10 phút nhưng vẫn giữ được độ mọng nước của tôm tươi mà không sợ tôm nhảy ra khỏi vỉ nướng.

Nắp đậy chuyên dụng được thiết kế tay cầm bằng gỗ giúp bạn dễ dàng di chuyển trong quá trình nướng mà không sợ bị bỏng. Bên cạnh đó, nắp đậy còn được đục các lỗ hai bên hông giúp người dùng dễ dàng quan sát được thức ăn bên trong và lượng nhiệt tỏa ra từ mặt gốm. Không chỉ thế, bếp còn sở hữu hai mặt gốm nghiêng 70 độ ở hai bên thành giúp phân phối nhiệt đều mà không gây ra khói trong quá trình nướng. Lượng nướng tiết ra từ quá trình nướng sẽ rơi thẳng xuống khay hứng bên dưới nên không gây ra lửa và giảm tối thiểu khói phát sinh.

Hướng dẫn cách nướng tôm bằng bếp nướng than gốm NaMilux – Mother

Tôm nhảy nướng – một cách nướng tôm bằng bếp nướng than gốm đơn giản, hấp dẫn nhưng lại ít quán ăn, nhà hàng phục vụ vì một nhược điểm trong quá trình chế biến là tôm dễ văng ra khỏi vỉ nướng khi bắt đầu. Do đó, nhiều nơi đã sử dụng cách làm đông lạnh tôm hoặc xiên tôm trước khi nướng để cố định, nhưng cách này lại khiến tôm mất đi độ tươi và mọng nước. Giờ đây cách nướng tôm bằng bếp nướng than gốm hoàn toàn có thể giải quyết trăn trở này của bạn với sự hỗ trợ của chiếc nắp chụp chuyên dụng.

Chuẩn bị trước khi nướng tôm bằng bếp nướng than gốm NaMilux – Mother

Bước đầu tiên khi khởi động bếp và bắt đầu nướng là thêm nước vào khay hứng của bếp, lượng nước được khuyến cáo thêm vào sẽ khoảng ½ độ cao của khay hứng. Nhiệm vụ của khay hứng này sẽ là nơi hứng toàn bộ lượng nước, mỡ tiết ra từ thực phẩm trong quá trình nướng giúp hạn chế tối đa lượng khói và lửa ngọn xuất hiện.

Sau đó, khởi động bếp bằng cách xoay núm vặn ở mức lửa MAX, giữ trong vòng 5 giây để toàn bộ bề mặt than gốm bắt lửa. Tiếp tục đợi bếp nóng trong vòng 3 phút và giảm nhiệt độ của bếp xuống mức trung bình cao để nướng tôm bằng bếp nướng than gốm. 

Đây là lúc mà bạn cần cực kỳ tập trung và tốc độ là quan trọng nhất để quyết định sự thành công của món ăn. Tôm khi bắt ra khỏi nước vẫn còn sống sẽ rất mạnh và dễ dàng văng khỏi vỉ nướng khi bạn đặt chúng lên bếp. Do đó, khi bạn đặt tôm nhảy lên bếp nóng, tôm sẽ lập tức phản ứng và nhảy ra ngoài khiến quá trình trở nên lộn xộn và mất nhiều thời gian. 

Lúc này chiếc nắp chụp sẽ phát huy toàn bộ công dụng của chúng trong việc giữ tôm không thể nhảy ra ngoài và cung cấp lượng nhiệt đều cho món nướng bên trong. Sau khi tôm không còn nhảy nữa, bạn có thể mở nắp chụp để tiếp tục nướng tôm mọi hoặc thêm gia vị vào tùy theo sở thích. Sau khi đảo mặt tôm, bạn tiếp tục đậy nắp chụp và chờ trong vòng 2-3 phút để tôm chín hoàn toàn. Cuối cùng là gắp tôm ra dĩa và thưởng thức cùng muối tiêu chanh hoặc các loại nước chấm theo sở thích.

Xem thêm:

Thông tin liên hệ

NaMilux Mother

  • Websitemother.com.vn
  • Trụ sở chính: Lô 2-2B, Đường CN 1, Khu Công nghiệp Tân Bình, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Hotline: 028 38165028
  • Email: Info@namilux.com

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Hình ảnh
  • Thông tin
  • Thông số kỹ thuật
Click outside to hide the comparison bar
So sánh
Contact Me on Zalo