Cá nướng là món ăn quen thuộc trên bàn tiệc của gia đình, thường được chế biến bằng nồi chiên hay lò nướng. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có sẵn dụng cụ để thực hiện. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách nướng cá bằng bếp nướng gas hồng ngoại đơn giản nhất.
Có nướng cá bằng bếp nướng gas hồng ngoại được không?
Bếp nướng gas hồng ngoại là thiết bị nấu ăn phổ biến bởi tính an toàn, tiết kiệm và tiện lợi của sản phẩm. Nguyên tắc hoạt động của bếp nướng gas hồng ngoạii là làm nóng trên bề mặt bếp, cho phép bạn nướng cá và mọi loại thực phẩm khác một cách dễ dàng.
Thay vì phải mua một chiếc lò nướng đắt tiền hoặc phải chịu mùi khói từ việc sử dụng bếp nướng than, bạn có thể tận dụng bếp nướng gas hồng ngoại một cách thuận tiện. Bếp nướng gas hồng ngoại giúp bạn nướng thực phẩm thơm ngon cho cả gia đình.
Vì thế, bạn hoàn toàn có thể nướng cá bằng bếp nướng gas hồng ngoại.
Ưu điểm khi nướng cá bằng bếp nướng gas hồng ngoại
Lựa chọn nướng cá trên bếp nướng gas hồng ngoại giúp đảm bảo thức ăn không bị cháy và thơm ngon. Thực phẩm được nướng đều, giữ được hương vị tự nhiên cùng với các chất dinh dưỡng quan trọng bên trong.
Nướng cá bằng bếp nướng gas hồng ngoại không chỉ giữ cho bếp sạch sẽ mà còn bảo vệ bề mặt của bếp. Khi nướng không gây ra hiện tượng cháy, mùi khó chịu, hoặc dầu mỡ bắn ra ngoài, giúp việc vệ sinh và làm sạch dễ dàng hơn.
Nướng cá bằng bếp nướng gas hồng ngoại có tốc độ nướng nhanh và dậy mùi thơm đặc trưng bởi nhiệt tỏa ra từ mặt bếp lớn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng vỉ nướng để tiết kiệm thời gian.
Cách thực hiện nướng cá bằng bếp nướng gas hồng ngoại
Để có được món cá nướng thơm ngon chuẩn vị, bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nướng, tẩm ướp cá trước khi nướng khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều.
Bước 2: Đặt vỉ nướng lên mặt bếp, cắm điện và khởi động bếp.
Bước 3: Cho cá lên trên vỉ nướng và điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.
Bước 4: Trong lúc nướng, dùng kẹp gắp để lật cá cho chín đều ở hai mặt.
Bước 5: Cá chín thì tắt bếp rồi gắp ra dĩa, rút điện và chờ bếp nguội rồi dùng khăn mềm lau bề mặt kính.
Lưu ý khi nướng cá bằng bếp nướng gas hồng ngoại
Trong quá trình dùng bếp nướng gas hồng ngoại, bạn cần lưu ý những điều sau đây:
- Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, tránh nướng ở nhiệt độ quá cao để thức ăn không bị cháy
- Sử dụng khay hoặc vỉ nướng để dễ dàng lật thức ăn khi nướng
- Đặt thực phẩm vào giữa bếp để thức ăn chín đều hơn
- Tránh tiếp xúc tay vào vùng hồng ngoại của bếp để tránh bị bỏng
- Sử dụng nguồn điện phù hợp với loại bếp bạn đang sử dụng
- Ướp cá trước khi nướng trong khoảng 30 – 40 phút để thức ăn thấm gia vị và nướng ngon hơn
- Để thêm một ít dầu ăn vào thực phẩm để tránh thức ăn khô hoặc dễ cháy
- Không sử dụng tay để lật thức ăn, sử dụng kẹp thức ăn để đảm bảo an toàn và vệ sinh
- Tránh để nước thấm vào bên trong bếp để tránh hỏng các linh kiện
- Vệ sinh bếp sau khi sử dụng bằng khăn ẩm mềm
Xem thêm bài viết:
Cách lắp bếp nướng gas chi tiết đơn giản
Cách ướp thịt ba chỉ nướng bếp nướng gas
Hy vọng những chia sẻ phía trên đã giúp bạn biết cách nướng cá bằng bếp nướng gas hồng ngoại. Nếu bạn chưa tìm được cho căn bếp nhà mình chiếc bếp nướng gas hồng ngoại ưng ý, hãy tham khảo thêm nhiều sản phẩm tại NaMilux Mother.
Thông tin liên hệ
NaMilux Mother
- Website: mother.com.vn
- Trụ sở chính: Lô 2-2B, Đường CN 1, Khu Công nghiệp Tân Bình, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
- Hotline: 028 38165028
- Email: Info@namilux.com