Thịt ba chỉ nướng là món ăn khoái khẩu và hấp dẫn đối với nhiều người. Nhưng để làm được món thịt nướng mềm ngon không cháy khét vừa bảo vệ sức khỏe là vấn đề đau đầu của nhiều bà nội nợ. Hãy cùng tìm hiểu cách ướp thịt ba chỉ nướng bếp nướng gas thơm ngon ngay sau đây.
Một số công thức ướp thịt ba chỉ nướng bếp nướng gas
Dưới đây là 2 cách ướp thịt ba chỉ theo kiểu truyền thống và kiểu BBQ để tạo ra hương vị hấp dẫn và dễ ăn nhất.
Ướp thịt ba chỉ nướng truyền thống
Nguyên liệu:
- 500g thịt ba chỉ heo
- 1 củ tỏi, 3 nhánh hành lá
- 1 muỗng mật ong
- Hạt nêm, muối, nước mắm, đường, dầu hào, tiêu xay, dầu ăn
Hướng dẫn ướp thịt:
- Bóc vỏ tỏi, rồi nhặt sạch hành lá và bỏ rễ, sau đó rửa sạch và để ráo
- Đập dập tỏi, băm nhỏ và để riêng. Băm nhỏ phần đầu của hành và xắt nhỏ phần lá, cũng để riêng
- Thịt ba chỉ heo được rửa sạch với nước muối loãng và để ráo. Thái thịt thành từng miếng vừa với độ dày vừa phải, sau đó dùng búa dần thịt để thịt mềm
- Ướp thịt với 1 muỗng mật ong, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng đầu hành băm nhỏ và 1/2 muỗng tiêu xay. Sau đó trộn đều và để khoảng 2 tiếng để thịt thấm gia vị
Cách ướp thịt ba chỉ nướng BBQ
Nguyên liệu:
- 500g thịt ba chỉ ngon
- 1 củ tỏi, 1 củ hành tím
- Hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu xay, dầu hào, đường, tương ớt và dầu ăn
Cách làm:
- Bóc vỏ hành tím và tỏi, rửa sạch và băm nhỏ
- Rửa thịt với nước muối loãng, xả với nước sạch và để ráo. Thái thịt thành miếng vừa ăn
- Ướp thịt với đường, nước mắm, dầu hào, hạt nêm, muối, tương ớt, tiêu xay và dầu ăn. Trộn đều và để thấm gia vị trong khoảng 1 – 2 tiếng
- Sau khi thịt đã thấm gia vị, xiên thịt và các loại rau củ như cà chua, ớt ngọt, đậu bắp lên cây xiên
- Nướng thịt trên bếp than hoặc bếp nướng gas cho đến khi thịt chín và có màu vàng đẹp mắt
Cách nướng thịt ba chỉ nướng bếp nướng gas
Để thịt nướng trên bếp nướng gas thơm ngon và tránh bị cháy, bạn có thể tuân theo các bước sau:
- Sử dụng lửa nhỏ nhất trên bếp nướng gas để nướng thịt
- Để thịt trên khay nướng và nướng trong khoảng 5 phút, sau đó đảo mặt còn lại để thịt chín đều
- Mỗi 3 phút, hãy đảo thịt, lặp lại quá trình khoảng 20 phút
- Khi mùi thơm của thịt bắt đầu tỏa lên, thịt đã chín. Nếu có mùi khét, tắt bếp ngay và lấy thịt ra để tránh cháy khét
- Sau khi thịt nướng chín, xếp thịt vào đĩa để thưởng thức
Để pha chế nước chấm thịt, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu sau: ớt sừng, lá chanh, ớt, nước cốt chanh, đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, sữa đặc. Xay nhuyễn các nguyên liệu trên trong máy xay cho đến khi có hỗn hợp sốt sánh mịn.
Một số lưu ý khi ướp thịt ba chỉ nướng bếp nướng gas
Sau khi thịt đã ngấm gia vị, bạn tiến hành nướng thịt. Để đảm bảo món ăn ngon và an toàn, hãy lưu ý các kinh nghiệm sau:
- Khi ướp thịt, hạn chế sử dụng nhiều đường vì đường có thể gây cháy và làm thịt đắng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao
- Nướng thịt ba chỉ ở nhiệt độ thấp để tránh thịt bị cháy, điều này cũng tốt cho sức khỏe của bạn
- Để đảm bảo an toàn, bạn có thể mua phụ kiện vỉ nướng điện từ thép không gỉ thay vì nhôm, vì nhôm có thể gây ra phản ứng độc hại cho thực phẩm
- Khi nướng, không cần phải lật thịt nhiều lần. Hãy đợi thịt chín vàng ở một mặt trước khi lật sang mặt khác. Sử dụng dầu để giữ thịt mềm và tránh khô
- Tránh sử dụng phần thịt cháy để đảm bảo sức khỏe
Xem thêm bài viết:
Các loại bếp nướng tốt nhất mới nhất hiện nay
Cách dùng vỉ nướng cho bếp nướng gas chi tiết
Bài viết đã chia sẻ cách ướp thịt ba chỉ nướng bếp nướng gas rất đơn giản. Để tạo nên món thịt ba chỉ nướng ngon thì bếp nướng gas tốt cũng là yếu tố rất quan trọng. Hãy đến với NaMilux Mother để lựa chọn được sản phẩm chất lượng và trổ tài nấu nướng cho người thân thưởng thức nhé.
Thông tin liên hệ
NaMilux Mother
- Website: mother.com.vn
- Trụ sở chính: Lô 2-2B, Đường CN 1, Khu Công nghiệp Tân Bình, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
- Hotline: 028 38165028
- Email: Info@namilux.com