Bếp ga là lựa chọn ưa thích hàng đầu của nhiều đầu bếp và nội trợ. Trong quá trình sử dụng các vết bẩn đóng trên bếp ga làm giảm hiệu suất của bếp đáng kể. Tuy nhiên, việc sử dụng các chất tẩy rửa để vệ sinh làm gia tăng mối lo ngại về sức khỏe, do đó các sản phẩm vệ sinh tự nhiên được chú trọng. Dưới đây là mẹo vệ sinh bếp ga với giấm đơn giản và hiệu quả tại nhà.
Bạn nên vệ sinh đầu đốt bếp ga bao lâu một lần?
Tần suất vệ sinh đầu đốt bếp ga còn phụ thuộc vào tần suất nấu ăn của bạn. Tuy nhiên, khi bạn nhận thấy ngọn lửa không đều hoặc có màu vàng thì đã đến lúc bạn cần vệ sinh ngay lập tức. Nếu không, bạn chỉ cần vệ sinh một lần mỗi tháng là đủ, nhưng với điều kiện phải vệ sinh thường xuyên. Quá trình vệ sinh thường xuyên sau mỗi lần nấu sẽ giúp việc vệ sinh đầu đốt định kỳ dễ dàng hơn.
Vệ sinh bếp ga với giấm và baking soda tại sao lại được ưa chuộng?
Vệ sinh bếp ga với giấm và baking soda được ưa chuộng hàng đầu vì nhiều ưu điểm khác nhau. Giám sẽ giúp phá bỏ lớp dầu mỡ, trong khi baking soda được dùng như chất tẩy rửa nhẹ để loại bỏ thức ăn và cặn bám.
Khi kết hợp vệ sinh bếp ga với giấm và baking soda lại sẽ tạo ra một phản ứng hóa học nhẹ. Hỗn hợp này giúp gia tăng cường khả năng làm sạch, đặc biệt là đối với các vết bẩn cứng đầu. Bên cạnh đó, cả baking soda và giấm đều là những nguyên liệu an toàn với sức khỏe, không gây kích ứng da tay cho người dùng và bảo vệ môi trường.
Chuẩn bị:
Trước khi vệ sinh bếp ga với giấm, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ và nguyên liệu như:
- Thau
- Giấm trắng
- Nước
- Bình xịt
- Baking soda
- Bàn chải vệ sinh hoặc bàn chải đánh răng
Hướng dẫn vệ sinh kiềng bếp ga
- Để kiềng bếp nguội hoàn toàn. Sau đó tháo kiềng bếp, nắp đầu đốt và đầu đốt.
- Pha hỗn hợp vệ sinh bằng cách trộn đều giấm và baking soda theo tỷ lệ 1:1 hoặc 1:2, sau đó thêm nước để tạo thành dung dịch.
- Đổ một nửa nước và một nửa giấm vào một chiếc thau. Đặt kiềng vào chảo cho đến khi chúng được chìm hoàn toàn vào dung dịch.
- Để chúng ngâm trong dung dịch ít nhất 30 phút.
- Sử dụng bàn chải vệ sinh hoặc bàn chải đánh răng để loại bỏ cặn bám.
- Cuối cùng là rửa sạch và lau khô kiềng bếp ga trước khi lắp lại.
Hướng dẫn vệ sinh nắp đầu đốt và đầu đốt bếp ga
- Trộn dung dịch vệ sinh với giấm và baking soda với tỷ lệ 1:1.
- Ngâm nắp đầu đốt và đầu đốt ngập trong dung dịch
- Ngâm trong vòng 15-20 phút.
- Sử dụng bàn chải đánh răng hoặc bàn chải vệ sinh để loại bỏ bất kỳ thức ăn nào bám.
- Rửa sạch, lau khô và lắp lại các bộ phận.
Vệ sinh bếp ga với giấm và baking soda là một phương pháp đơn giản, hiệu quả và an toàn cho mọi người. Nếu mong muốn có một chiếc bếp ga luôn sạch sẽ và sáng bóng, bạn hãy áp dụng thường xuyên cách trên nhé.
Thông tin liên hệ
NaMilux Mother