Nướng, một phương pháp chế biến thức ăn khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, việc nắm vững một vài mẹo sử dụng bếp nướng ga đơn giản sẽ giúp bạn tạo ra các món ăn hấp dẫn. Dưới đây tổng hợp một vài mẹo sử dụng bếp nướng ga an toàn và tiết kiệm mà bạn có thể tham khảo.bếp nướng ga namilux

1. Giữ vỉ bếp nướng ga sạch 

Giữ vỉ nướng sạch sẽ giúp giảm nguy cơ bốc cháy và bốc khói khi bạn nướng thực phẩm và thậm chí tạo ra mùi vị khó chịu. Bạn chỉ cần bật vỉ nướng ở mức cao trong vòng 10 đến 15 phút để nhiệt đốt cháy dầu mỡ hoặc sau đó cạo sạch cặn bám trên vỉ nướng. Rất nhiều dầu mỡ bị đốt cháy trong quá trình “làm sạch” ở nhiệt độ cao, nhưng không phải tất cả. Để làm sạch hoàn toàn, bạn có thể sử dụng bàn chải để loại bỏ thức ăn dính trên vỉ nướng. Tuy nhiên việc sử dụng bàn chải sẽ khiến nhiều mảnh vụn rơi vào vỉ nướng. 

Thức ăn rơi vào vỉ nướng hay các mảnh vụn khác vẫn còn bên trong vỉ nướng cho đến khi bạn vệ sinh. Do đó, bạn nên tháo vỉ nướng và nắp đầu đốt ít nhất hai lần một năm để làm sạch hoàn toàn vỉ nướng.

2. Kiểm soát ngọn lửa

Khi sử dụng bếp nướng ga yếu tố kiểm soát ngọn lửa cần được quan tâm hàng đầu. Việc kiểm soát ngọn lửa sẽ giúp bạn phòng tránh hỏa hoạn và đảm bảo chất lượng món ăn. 

Khi nướng thức ăn, bạn nên để trống một phần vỉ nướng để có thể di chuyển thức ăn nếu ngọn lửa vô tình cháy lớn. Khi ngọn lửa bùng phát, hãy di chuyển thức ăn ra xa nó và để lửa bùng lên khi đậy nắp vỉ nướng lên. Nếu lửa lan rộng, hãy lấy hết thức ăn ra khỏi vỉ nướng và để lửa đốt hết dầu mỡ càng nhanh càng tốt.

Nếu ngọn lửa của bạn vượt quá tầm kiểm soát bạn cần có biện pháp kiểm soát ngay lập tức. Hãy lấy thức ăn ra khỏi lò nướng và tắt đầu đốt cũng như ga và lửa sẽ tự tắt.

3. Cân bằng giữa nhiệt độ và đường

Thịt gà nướng rưới nước sốt hoặc sườn phủ một lớp nước sốt thơm ngon thường là món ăn được yêu thích. Tuy nhiên, đường dễ bị cháy nên có nguy cơ làm cháy hoặc làm đen thực phẩm với nước sốt có chứa đường. Bạn cần giữ nhiệt độ nướng của bạn dưới 130 C (265 F) để tránh cháy thực phẩm. Việc này sẽ khiến quá trình nấu nướng mất nhiều thời gian hơn để nấu nhưng gần như sẽ tạo ra một món ăn hấp dẫn và thành công.

4. Theo dõi liên tục trong quá trình nướngGM3053 da chinh 5

Rất nhiều câu chuyện về việc cháy thức ăn trên vỉ nướng bắt đầu bằng câu “Tôi vừa bước vào trong để…” Cho dù thực hiện một công việc gì đó nhanh chóng trong lúc nướng thì một khoảnh khắc ngắn ngủi rời khỏi bếp nướng ga là đủ để đốt cháy thức ăn của bạn.

50% của một món nướng thành công là chú ý đến toàn bộ quá trình nướng món ăn của bạn. Điều này đặc biệt đúng đối với rau củ, sườn và bít tết, những món thường được nấu ở nhiệt độ nóng rất nhanh. Hãy chuẩn bị xong mọi thứ trước khi thức ăn được nướng và theo dõi liên tục quá trình nướng.

5. Đảm bảo đủ ga

Bạn đã bao giờ hết ga khi đang nướng chưa? Tệ hơn nữa là khi chuẩn bị đến thời điểm phục vụ bữa tối cho những thực khác đang chờ đợi? Thật là một điều khó khăn khi bạn phải tốn thời gian trong việc chờ đợi đơn vị đến thay ga. Luôn đảm bảo có đủ ga để hoàn thành món ăn trong quá trình nấu nướng.

6. An toàn thực phẩm

Nướng thành công có nghĩa là nướng an toàn; do đó bạn cần đảm bảo an toàn thực phẩm với mọi món ăn bạn nấu. Sử dụng các đĩa khác nhau để đựng thịt sống và thịt đã nấu chín. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cân nhắn sử dụng nhiệt kế để kiểm tra liệu thực phẩm đã đạt đến mức nhiệt độ mong muốn. Quan trọng là bạn cần giữ khu vực nấu ăn của bạn sạch sẽ và vệ sinh để tránh lây nhiễm chéo.

7. Nấu ở nhiệt độ thích hợp

Mặc dù mức nhiệt độ khi nướng của bạn ở mức cao nhưng điều đó không có nghĩa là mọi thứ phải được nấu ở nhiệt độ đó. Những miếng thịt cừu, thịt lợn hoặc thịt bò cắt mỏng nên được nấu ở nhiệt độ cao và nhanh. Những thực phẩm như cá, rau và thịt gà được nấu chín tốt nhất ở mức nhiệt độ vừa phải. Thịt quay, gà nguyên con và những miếng thịt dày, lớn cần được nấu ở nhiệt độ thấp hơn. Do đó, bạn cần lưu ý đến nhiệt độ thích hợp khi nấu những món khác nhau, mặc dù với một số món thời gian nấu sẽ kéo dài hơn.

8. Áp chảo và bí thuật trong nấu nướng

Áp chảo là một trong những bí quyết tạo nên hương vị nướng tuyệt vời. Việc áp chảo sẽ làm cháy các cạnh của thịt, tạo ra bề mặt giòn, có hương vị. Quá trình này áp dụng được với hầu hết mọi loại thịt bò, thịt cừu hoặc thịt lợn.

Để nướng, hãy bắt đầu với vỉ nướng ở mức nóng nhất có thể. Đặt thịt vào và đợi 1 phút. Lật thức ăn và giảm nhiệt độ. Nhiệt độ cao sẽ làm cháy cạnh các bề mặt của thịt. Sau khi hoàn tất, hãy giảm nhiệt hoặc chuyển thịt đến nơi mát hơn trên vỉ nướng và tiếp tục nấu cho đến khi chín.

9. Nướng gián tiếp

Nướng gián tiếp là bí quyết tạo nên sự linh hoạt với món nướng của bạn. Mặc dù nhiệt trực tiếp rất tốt để nấu nóng và nhanh, nhưng nướng gián tiếp cho phép bạn nướng cả con gà và thịt quay lớn, thậm chí nướng bánh mì. Đơn giản chỉ cần tắt các đầu đốt đặt ngay dưới món bạn đang nấu và tiếp tục bật các đầu đốt xung quanh.

Với bếp nướng ga nhiều đầu đốt lớn, điều này có thể có nghĩa là đầu đốt bên trái và bên phải được bật trong khi đầu đốt ở giữa tắt. Một lựa chọn khác là giữ một bên bật trong khi bên kia tắt. Thịt có thể được nướng trước bằng nhiệt trực tiếp, sau đó chuyển sang nhiệt gián tiếp để nướng từ từ. Bạn có thể nấu các loại thịt ẩm, mềm ở nhiệt độ thấp hơn mà không làm cháy bên ngoài.

10. Bảo trì bếp nướng ga liên tục

Thực hiện bảo trì thường xuyên lò nướng của bạn sẽ giúp nó hoạt động tốt hơn và lâu hơn. Bắt đầu với việc vệ sinh kỹ vỉ nướng và tiếp tục kiểm tra toàn bộ tất cả các bộ phận bên trong. Kiểm tra đầu đốt để đảm bảo rằng các cổng không bị tắc. Nếu có, hãy sử dụng dây mỏng hoặc chất làm sạch đường ống để loại bỏ mọi vật cản. Các cổng bị chặn khiến ngọn lửa không đều và có thể khiến đầu đốt bị hỏng. Kiểm tra bộ phận đánh lửa để đảm bảo có tia lửa tốt và đèn nướng hoạt động bình thường.

Thông tin liên hệ

NaMilux Mother

  • Websitemother.com.vn
  • Trụ sở chính: Lô 2-2B, Đường CN 1, Khu Công nghiệp Tân Bình, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Hotline: 028 38165028
  • Email: Info@namilux.com

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Hình ảnh
  • Thông tin
  • Thông số kỹ thuật
Click outside to hide the comparison bar
So sánh
Contact Me on Zalo