Nếu sử dụng bếp gas mini đã lâu thì chắc hẳn đã không ít lần bạn gặp trường hợp bếp gas không đánh lửa. Đây là lỗi do IC đánh lửa bếp gas mini mà bạn hoàn toàn có thể tự sửa tại nhà. Hãy cùng tham khảo cách thay IC đánh lửa bếp gas mini nhanh chóng sau đây.

Tìm hiểu về hệ thống IC đánh lửa

IC đánh lửa hoạt động bằng cách khuếch đại dòng điện để tạo ra tia lửa làm cháy gas. Có hai loại IC đánh lửa phổ biến là sử dụng nguồn điện hoặc nguồn pin. Việc sử dụng IC đánh lửa được ưa chuộng vì giúp bật bếp nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, hệ thống này có nhược điểm là chi phí khá cao, đôi khi cần thay pin, và khi dây điện bị đứt thì không thể sử dụng được.

Dấu hiệu rõ nhất cho việc IC đánh lửa bằng pin bị hỏng là khi bạn bật bếp gas mà không thấy tia lửa nào xuất hiện, đặc biệt là vào những dịp quan trọng như khi chuẩn bị bữa ăn cho gia đình. Điều này cho thấy IC đánh lửa của bếp đã hỏng và cần phải được sửa chữa hoặc thay thế.

Tìm hiểu về hệ thống IC đánh lửa

Lỗi cần thay IC đánh lửa bếp gas mini

Khi IC của bếp gas gặp sự cố, việc thay thế là cần thiết. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi IC này gặp sự cố là không thể bật bếp lên, ngay cả sau khi đã kiểm tra và khắc phục mọi vấn đề về bình gas, van gas, ống dẫn gas,… Nguyên nhân chủ yếu gây ra sự cố cho IC đánh lửa của bếp gas có thể là do pin bị hết, dây dẫn điện bị gãy hoặc bị cắn, hoặc các linh kiện như điện trở hoặc transistor bên trong IC bị hỏng.

Xem thêm bài viết

Bình gas dùng được bao lâu? Cách kiểm tra dung lượng bình gas

Nướng mực bằng bếp ga: Ưu nhược điểm và cách thực hiện

Lỗi cần thay IC đánh lửa bếp gas mini

Hướng dẫn thay IC đánh lửa bếp gas mini

Để thay ic đánh lửa bếp gas mini, bạn cần thực hiện các bước sau:

Chuẩn bị:

  • Bếp gas mini, bình gas mini
  • IC đánh lửa mới phù hợp với model của bếp gas mini
  • Các dụng cụ cần thiết như tua vít, kìm mỏ

Cách thực hiện:

Bước 1: Đảm bảo rằng bếp gas đã được tắt nguồn gas từ van an toàn. Tháo nắp bình gas ra. Sau đó dùng khăn sạch để lau sạch khu vực xung quanh IC đánh lửa.

Bước 2: Sử dụng tua vít hoặc kìm mỏ để tháo ốc hoặc các kẹp giữ IC đánh lửa cũ. Cẩn thận khi tháo IC để không làm hỏng hoặc gãy các phần khác của bếp gas.

Bước 3: Đặt IC đánh lửa mới theo đường đi của dây cũ. Gắn chặt các ốc lại. Đảm bảo rằng các bộ phận lắp vào đúng vị trí như cũ.

Bước 4: Lắp lại bình gas và nắp bảo vệ bình gas.

Bước 5: Bây giờ bạn đã hoàn thành việc thay IC đánh lửa bếp gas mini rồi. Bạn có thể bật gas lên và sử dụng bình thường.

Hướng dẫn thay IC đánh lửa bếp gas mini

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên, bạn đã tìm được nguyên nhân và biết cách thay IC đánh lửa bếp gas mini khi gặp trục trặc để đảm bảo việc nấu nướng suôn sẻ. Nếu có lỗi cần được sửa chữa trên bếp gas mà không thể tự khắc phục tại nhà, bạn có thể liên hệ với NaMilux theo thông tin sau để nghe tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ

NaMilux Mother

  • Websitemother.com.vn
  • Trụ sở chính: Lô 2-2B, Đường CN 1, Khu Công nghiệp Tân Bình, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Hotline: 028 38165028
  • Email: Info@namilux.com
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Hình ảnh
  • Thông tin
  • Thông số kỹ thuật
Click outside to hide the comparison bar
So sánh
Contact Me on Zalo