Công thức thịt heo nướng cay Hàn Quốc này là cách hoàn hảo để thưởng thức thịt nướng ngon tuyệt và chính thống tại nhà! Hương vị ngọt và mặn của thịt heo được cân bằng tuyệt vời và sẽ khiến bạn muốn ăn thêm. Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức thịt heo nướng BBQ ngon tuyệt nhưng dễ làm, thì không cần tìm đâu xa nữa!
Về thịt heo nướng cay Hàn Quốc
Thịt heo nướng cay Hàn Quốc, hay còn gọi là “Dwaeji Yangnyeom Galbi (돼지 양념갈비)“, là một món ăn Hàn Quốc ngọt và mặn theo truyền thống được làm từ sườn lợn nướng. Món ăn có nước sốt làm từ hành tây, táo, nước tương, đường, tỏi và gừng, cùng nhiều nguyên liệu khác.
Tuy nhiên, sườn heo nướng khó tìm hơn ở các cửa hàng tạp hóa Hàn Quốc và chúng mất nhiều thời gian và công sức hơn để chế biến tại nhà. Vì vậy, mọi người có xu hướng sử dụng thịt mông heo. Phần thịt này được gọi là moksal (목살) trong tiếng Hàn và cổ heo ướp được gọi là “Yangnyeom Moksal (양념 목살)”
Thịt heo dùng cho món ăn này cần được ướp qua đêm trước khi nấu để mang lại hương vị và kết cấu tốt nhất. Tốt nhất là bạn có thể nướng trên lửa trần, nhưng bạn cũng có thể nướng trên chảo bếp hoặc trên đĩa nướng BBQ Hàn Quốc.
Cách nướng thịt heo nướng cay Hàn Quốc ngon nhất
Thịt heo nướng cay Hàn Quốc là món ăn ngon có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau.
- Bếp nướng than BBQ
- Bếp ga nướng
- Đĩa nướng Hàn Quốc
Nướng thịt trên bếp nướng than là phương pháp nấu ăn rất phổ biến. Phương pháp nấu ăn này có thể mất một chút thời gian và công sức để chuẩn bị nhưng rất đáng giá vì hương vị khói hấp dẫn từ việc nướng trên ngọn lửa trần.
Một cách khác để chế biến là sử dụng chảo. Phương pháp này dễ dàng và tiện lợi, nhưng đôi khi có thể khiến thịt sôi trong nước thịt. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn nấu thành từng mẻ nhỏ và không để quá nhiều thức ăn trong chảo.
Nếu bạn muốn có trải nghiệm chung trên bàn ăn, bạn cũng có thể sử dụng bếp nướng ga NaMilux. Những chiếc bếp nướng này dễ lắp đặt, vệ sinh và cất giữ, và có thể sử dụng ngay tại bàn ăn, vì vậy bạn có thể ăn ngay khi thịt chín.
Các món ăn kèm cùng thịt heo nướng cay Hàn Quốc phổ biến
Có rất nhiều món ăn kèm tuyệt vời mà bạn có thể dùng kèm với món thịt heo nướng cay Hàn Quốc yêu thích của mình! Dưới đây là một số món ăn kèm mà bạn có thể tham khảo:
- Xà lách (상추잎)
- Lá tía tô (깻잎)
- Củ cải ngâm (Ssam Mu, 쌈무)
- Ssamjang (쌈장, Nước chấm Hàn Quốc)
- Salad xanh Hàn Quốc hoặc Salad hành xanh Hàn Quốc (파절이)
- Salad mì ống Hàn Quốc (마카로니 샐러드)
- Salad mì tảo bẹ (Cheonsachae, 천사채)
- Phô mai ngô (콘치즈)
- Kimchi (김치)
- Dongchimi (동치미, Kimchi nước củ cải)
- Kimchi trắng (백김치, Baek Kimchi)
- Cơm Hàn Quốc (흰쌀밥) hoặc Gạo tím (흑미밥)
Nguyên liệu làm thịt heo nướng cay Hàn Quốc
Món chính
- 1,2 kg thịt mông heo
Nước ướp thịt heo nướng cay Hàn Quốc
- 1 củ hành tây vừa (160g)
- 1 quả táo đỏ (140g) hoặc lê
- ½ cốc nước
- 6 thìa canh nước tương, loại thường
- 3 thìa canh đường nâu sẫm
- 2 thìa canh rượu gạo (mirin)
- 1 thìa canh tỏi băm
- 1/2 thìa canh gừng băm
- 1/8 thìa cà phê hạt tiêu đen xay
* 1 thìa canh = 15 ml, 1 cốc = 250 ml
Cách làm thịt heo nướng cay kiểu Hàn Quốc
- Xay nhuyễn hành tây, táo đỏ và nước trong máy xay thực phẩm hoặc máy xay sinh tố cho đến khi mịn. Đổ các nguyên liệu đã xay vào một chiếc bát cỡ vừa. Thêm phần nước sốt ướp còn lại vào và trộn đều.
- Thái thịt heo thành hình thoi để nước sốt ướp ngấm vào và làm mềm thịt. Cẩn thận không cắt đứt hoàn toàn.
- Cho thịt vào hộp thủy tinh và đổ hỗn hợp nước sốt ướp lên trên. Trộn đều – từ trên xuống dưới và cả giữa các miếng thịt. Đậy nắp hộp và ướp trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ, nhưng tốt nhất là để lâu hơn (ví dụ: qua đêm) để hương vị đậm đà hơn.
- Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi nấu, để thịt có thời gian đạt đến nhiệt độ phòng và chín đều.
- Làm nóng chảo hoặc vỉ nướng ở mức lửa vừa cao. Nếu sử dụng chảo, hãy thêm một ít dầu ăn. Cho thịt vào và nấu cho đến khi cả hai mặt chín hoàn toàn. (Không thêm nước ướp còn thừa từ hộp đựng.) Bạn có thể giảm nhiệt độ khi cần. Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn bằng kéo khi thịt đang chín.
- Ăn kèm thịt heo nướng cay với nhiều món ăn phụ BBQ Hàn Quốc.
Thông tin liên hệ
NaMilux Mother