Nướng thịt bằng bếp ga nghe có vẻ đơn giản, tuy nhiên nếu bạn không nắm được nguyên tắc cơ bản, việc có được miếng thịt chín hoàn hảo, mọng nước không hề dễ dàng. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản giúp bạn nướng thịt bằng bếp ga thành công, ngon như nhà hàng.

nướng thịt bằng bếp ga

Chuẩn bị dụng cụ trước khi nướng thịt bằng bếp ga

Bếp nướng ga: Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại bếp nướng ga nào, tuy nhiên nếu bạn nướng ngoài trời bạn nên lựa chọn bếp ga hồng ngoại hoặc bếp nướng ga tích nhiệt NaMilux với khả năng chống gió, tiết kiệm nhiên liệu, phù hợp cho cả lon ga mini và bình ga lớn.

Nếu bạn yêu thích hương vị khói từ bếp nướng than, hãy thử ngâm những mảnh gỗ vụn có mùi hương yêu thích của bạn trong nước 30 phút. Sau đó bọc chúng trong giấy bạc hoặc cho vào hộp đựng chuyên dụng và đặt vào dưới vỉ nướng theo hướng dẫn.

Loại thịt nướng ngon nhất cho bếp nướng gas

Có rất nhiều lựa chọn phù hợp cho món nướng thịt bằng bếp ga, dưới đây là một vài loại thịt phổ biến trong công thức nướng đơn giản:

Thịt sườn bò – Cắt từ giữa phần xương sườn; được bán dưới dạng có xương hoặc không xương; nhiều nước và có vân mỡ

Thịt thăn bò – Cắt từ thăn chạy dọc sống lưng; rất nạc và cực kỳ mềm; đắt

Thăn lưng – Cắt từ phía sau của con bò; rất nạc; rẻ

Thịt thăn – còn được gọi là thịt thăn New York, cắt từ thăn ngắn; chỉ có một chút vân mỡ nhưng vẫn đậm đà

Thịt dẹt – cắt từ vùng xương bả vai trên; mềm, đậm đà nhưng có một sợi gân dai ở giữa nên tránh

Nhiệt độ thích hợp để nướng thịt bằng bếp ga

Nhìn chung, nhiệt độ của thịt nướng sẽ tiếp tục tăng một chút ngay cả sau khi bạn lấy thịt ra khỏi bếp nướng.

Tái – Lấy ra khỏi vỉ nướng ở nhiệt độ 130° để đạt 135-140°

Tái vừa – Lấy ra ở nhiệt độ 140° để đạt 145°

Vừa – Lấy ra ở nhiệt độ 155° để đạt 160°

Chín vừa – Lấy ra ở nhiệt độ 165° để đạt 170°

Bạn có thể sử dụng nhiệt kế đo nhiệt độ cắm vào giữa miếng bít tết để đảm bảo bít tết chín đều.

Thời gian nướng thịt thích hợp

Thời gian nướng thịt bằng bếp gas phụ thuộc vào độ dày của miếng thịt. Nhìn chung, đối với các loại thịt được liệt kê ở trên, chúng sẽ mất khoảng thời gian sau ở nhiệt độ rất cao cho mỗi inch độ dày:

Tái – 2-3 phút cho mỗi mặt

Tái vừa – 4-5 phút cho mỗi mặt

Chín – 7-10 phút cho mỗi mặt

Chín vừa – 10-12 phút cho mỗi mặt

Mẹo nướng thịt bằng bếp ga

Chuẩn bị thịt:

Một số miếng thịt có một lớp mỡ chạy dọc theo bên. Nó làm tăng thêm hương vị và độ mọng nước. Tuy nhiên, bạn có thể cắt bớt hoặc cắt bỏ hoàn toàn, nếu bạn thích.

Sau đó bạn ướp thịt với một ít muối để gia tăng hương vị của thịt. Tiếp tục để thịt nghỉ trong nhiệt độ phòng trong vòng 1 giờ. Đây là khoảng thời gian tối thiểu để gia vị ngấm vào thịt để làm mềm và tạo hương vị. Nếu bạn có ý định ướp thịt hơn 1 giờ, bạn nên đậy kín chúng trong tủ lạnh.

Trước khi nướng thịt bằng bếp ga:

Nếu bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh, hãy lấy chúng ra để ở nhiệt độ phòng. Quá trình này có thể mất 30-60 phút, tùy thuộc vào độ dày của chúng. Thấm khô thịt một lần nữa vì lượng nước còn lại sẽ làm giảm độ hấp dẫn của món ăn. Khi thịt đã sẵn sàng, hãy phủ nhẹ dầu bơ lên thịt.

Chuẩn bị bếp nướng ga:

Nếu sử dụng bếp nướng hồng ngoại NaMilux, đầu tiên bạn cần thêm nước vào khay hứng mỡ bên dưới sau đó làm nóng bếp ở nhiệt độ cao nhất. Sau đó phủ dầu toàn bộ vỉ nướng để chống thấm trước khi nướng thịt.

Nướng thịt bằng bếp ga:

Đặt thịt bò lên vỉ nướng sau đó đậy nắp vỉ nướng lại. Không chạm vào thịt bò cho đến khi bạn muốn lật chúng, theo thời gian mong muốn ở trên. Sau khi lật chúng, không chạm vào chúng cho đến khi bạn nghĩ rằng chúng đã chín. Khi thịt bò đã chín, lấy thịt ra khỏi bếp và tắt bếp ngay nếu bạn đã hoàn tất quá trình nướng.

Trước khi cắt, hãy để thịt nghỉ trong vòng 10 phút. Điều này sẽ đảm bảo nước thịt vẫn còn trong thịt khi bạn cắt.

Khi cắt thịt, hãy luôn cắt ngược thớ thịt. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ thấy các sợi cơ chạy song song với nhau. Bạn muốn cắt ngang các sợi cơ đó (vuông góc với chúng). Các lát thịt sẽ mềm hơn nhiều theo cách này.

Cuối cùng là rắc thêm một ít muối và hạt tiêu đen xây lên thịt và thưởng thức.

Thông tin liên hệ

NaMilux Mother

  • Websitemother.com.vn
  • Trụ sở chính: Lô 2-2B, Đường CN 1, Khu Công nghiệp Tân Bình, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Hotline: 028 38165028
  • Email: Info@namilux.com

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Hình ảnh
  • Thông tin
  • Thông số kỹ thuật
Click outside to hide the comparison bar
So sánh
Contact Me on Zalo