Món gà nướng thảo mộc là một món ăn mới mẻ với sự hòa quyện hoàn hảo giữa thảo mộc, cam, hương thảo và húng tây. Sau đó, gà được nướng vàng hoàn hảo trên bếp nướng gas.

gà nướng thảo mộc

Nguyên liệu cho món gà nướng thảo mộc:

  • 1 cốc nước dùng gà
  • 1 con gà nguyên con (2kg), rửa sạch và thấm khô
  • ½ cốc bơ nhạt, cắt thành từng miếng cỡ 1 thìa canh
  • 2 quả cam, cắt đôi
  • muối và hạt tiêu đen xay vừa ăn
  • 2 tép tỏi, băm nhỏ
  • ½ cốc bơ nhạt, đun chảy
  • 2 nhánh hương thảo tươi
  • 2 nhánh húng tây tươi
  • 2 nhánh xô thơm tươi

Nên mua gà trọng lượng bao nhiêu?

Trọng lượng gà sẽ phụ thuộc vào số lượng thực khách trong buổi tiệc của bạn. Tuy nhiên, bạn nên lựa gà trong khoảng 1.7 – 2 kg/ con là thích hợp. Gà quá nhỏ sẽ không còn nhiều thịt khi bạn nướng hoàn thiện, gà quá lớn thường thịt sẽ dai hơn và lâu chín hơn bình thường.

Điều gì tạo nên hương vị cho món gà nướng thảo mộc này?

Đối với món gà nướng này, hương vị chủ yếu đến từ nước cam, bơ, thảo mộc, muối và hạt tiêu. Chúng có thể mang lại nhiều hương vị nhưng bạn có thể rắc nhiều muối và hạt tiêu lên bên ngoài thịt gà. Muối chính là thứ thực sự làm tăng hương vị của cam và thảo mộc tươi!

Gà nướng thảo mộc nên ăn kèm với gì?

Bạn có thể thưởng thức gà nướng thảo mộc cùng đậu que hoặc bông cải xanh. Hoặc một dĩa salad đơn giản với bánh mì nướng cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Công thức món gà nướng thảo mộc

  1. Đặt chảo gang lên bếp trong khi bếp nướng than gốm đang làm nóng trước ở nhiệt độ MAX. Bạn cần bố trí chảo nướng sao cho khi bạn nướng gà sau đó, gà sẽ nhận được nhiều nhiệt trực tiếp để làm cho gà có màu vàng đẹp mắt ở trên.
  2. Trong khi đang làm nóng bếp trước, hãy rửa sạch gà bên trong và bên ngoài. Thấm khô toàn bộ gà bằng khăn giấy.
  3. Đục lỗ trên một quả cam bằng nĩa và đặt vào bên trong bụng gà. Điều này không chỉ giúp phần trình bày đẹp mắt hơn mà còn giúp gà chín đều. Cuối cùng bạn cần buộc chặt chân gà lại với nhau bằng chỉ nấu ăn.
  4. Đun chảy 1/4 cốc bơ trên bếp hoặc lò vi sóng và trộn với nước cam. Khuấy đều.
  5. Khi bếp đạt đến nhiệt độ tối đa, hãy cẩn thận lấy chảo ra khỏi bếp. Đổ một nửa hỗn hợp bơ đã đun chảy/nước cam vào chảo nóng. Quá trình này sẽ giúp chống dính.
  6. Đặt gà vào chảo với phần ức hướng lên trên. Kẹp phần đầu cánh vào dưới con gà. Rưới phần bơ tan chảy/nước cam còn lại lên khắp gà. Rắc muối và hạt tiêu lên gà.
  7. Cắt khoai tây thành từng khoanh dày khoảng 1cm. Xếp chúng xung quanh gà.
  8. Loại bỏ lá khỏi cành húng tây và hương thảo. (Giữ từng nhánh ở trên cùng và nhẹ nhàng trượt ngón tay xuống để loại bỏ lá.) Cắt nhỏ lá hương thảo. (Lá húng tây đã rất nhỏ.) Rắc cả hai loại thảo mộc lên trên gà và khoai tây.
  9. Nếu bạn thực sự muốn làm cho món ăn này trở nên tuyệt đẹp, hãy cắt một vòng tròn mỏng từ quả cam và đặt lên trên gà. Cắt một vài hình bán nguyệt của quả cam và đặt chúng xung quanh mặt trước của gà.
  10. Nướng trong 1 đến 1 giờ rưỡi để đảm bảo gà đã được chín hoàn toàn và không còn phần thịt đỏ nào còn sót lại
  11. Để gà nướng thảo mộc nghỉ ít nhất 20 phút trước khi cắt và thưởng thức.

Thông tin liên hệ

NaMilux Mother

  • Websitemother.com.vn
  • Trụ sở chính: Lô 2-2B, Đường CN 1, Khu Công nghiệp Tân Bình, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Hotline: 028 38165028
  • Email: Info@namilux.com

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Hình ảnh
  • Thông tin
  • Thông số kỹ thuật
Click outside to hide the comparison bar
So sánh
Contact Me on Zalo