Khoai tây nướng là món ăn kèm kinh điển cho bất kỳ buổi nướng nào. Không gì kết hợp hoàn hảo với thịt nướng hoặc bánh mì kẹp thịt hơn một phần khoai tây nướng bằng bếp ga. Hãy thử sáu công thức biến tấu khoai tây nướng bằng bếp ga hàng đầu này để nâng tầm món ăn phụ đơn giản này thành một kiệt tác ẩm thực.

khoai tây nướng bằng bếp ga

Tùy thuộc vào công thức hoặc kiểu món khoai tây, có nhiều kỹ thuật nấu khác nhau có thể được sử dụng. Nhiều người quen thuộc với phương pháp nhiệt trực tiếp cổ điển, trong đó thực phẩm được nướng trực tiếp trên ngọn lửa. Nhưng bạn có biết rằng bạn cũng có thể nấu ‘gián tiếp’ – và thường có kết quả tốt hơn không? Nướng nhiệt gián tiếp diễn ra dưới nắp bếp nướng đóng và sử dụng bên ngọn lửa để nấu chín đều hơn.

Khi nói đến việc thực hiện khoai tây nướng bằng bếp ga, khoai tây nâu luôn là lựa chọn tốt vì nó khá cứng.

Sau đây là một số mẹo nhanh để chế biến những món khoai tây cổ điển này:

Khoai tây nướng – Trộn khoai tây trong một bát vừa trộn với dầu, hương thảo, muối và hạt tiêu. Quét sạch vỉ nướng. Nướng khoai tây với nắp đậy kín, cho đến khi mềm và có màu nâu ở tất cả các mặt. Chìa khóa để có món khoai tây nướng bằng bếp ga ngon hơn là luộc sơ qua trước khi thực hiện khoai tây nướng bằng bếp ga. Chỉ tốn thêm một chút công sức nhưng rất đáng. Nêm muối, hạt tiêu, hương thảo và dầu ô liu nếu muốn và dùng.

Khoai tây Hasselback – thái khoai tây mỏng và gần đến đáy tạo hiệu ứng hình quạt. Bạn thực sự có thể làm cho mọi thứ trở nên thú vị bằng cách thêm bơ tỏi hoặc phô mai tan chảy vào mỗi khoảng trống để làm tròn một món ăn ngon. Những món này thường được chế biến tốt nhất bằng cách luộc sơ khoai tây rồi bọc trong giấy bạc, nấu theo phương pháp gián tiếp. Sử dụng khoai tây nướng để có kết quả tốt nhất.

Khoai tây chiên – một món ăn sáng cổ điển, nhưng là món ăn kèm tuyệt vời cho bất kỳ dịp nào. Xé hoặc bào một ít khoai tây nâu và nêm gia vị cho vừa ăn (phô mai parmesan và pancetta là lựa chọn tốt). Cho vào khay nướng và nấu bằng phương pháp nhiệt gián tiếp.

Công thức thực hiện món khoai tây nướng bằng bếp ga

Bạn cần cảm hứng? Những công thức thực hiện món khoai tây nướng này chắc chắn sẽ làm bạn phấn chấn.

Khoai tây nướng vỏ hạnh nhân

Công thức thực hiện khoai tây nướng sáng tạo này chắc chắn sẽ gây ấn tượng với khách. Một lớp vỏ hạnh nhân thơm ngon được thêm vào khoai tây nướng, sử dụng phương pháp nhiệt gián tiếp là một sự thay đổi độc đáo cho món ăn được nhiều người yêu thích.

Khoai tây chiên kiểu Pháp nướng với sốt mayonnaise ngải giấm

Thêm một chút hương vị cho món ăn cổ điển với công thức nấu khoai tây chiên này. Ngải giấm thêm hương vị đậm đà cho sốt mayonnaise, rất phù hợp cho món nướng có gia vị đậm đà.

Khoai tây nướng bằng bếp ga với đậu nướng hun khói

Tạo ra món ăn ấm áp tuyệt đỉnh với công thức nấu khoai tây nướng này. Bọc khoai tây trong giấy bạc hai lớp và nướng trực tiếp trên than, sau đó thêm đậu hun khói. Phương pháp nấu 50/50 được khuyến nghị để có kết quả tốt nhất.

Mẹo hay: Sử dụng dăm gỗ như dăm gỗ whisky để có hương vị hun khói hoàn hảo.

Công thức làm salad khoai tây nướng

Công thức làm salad khoai tây này được bổ sung thêm khoai tây nướng. Sử dụng bếp nướng ga để nướng khoai tây cho đến khi hoàn hảo.

Khoai tây nướng tỏi trên xiên hương thảo

Công thức làm khoai tây nướng tỏi này thêm vào một hương thơm hấp dẫn không thể cưỡng lại. Loại bỏ hầu hết lá hương thảo và xiên khoai tây cắt đôi vào xiên, sau đó nướng trực tiếp trên lửa để có kết quả thơm ngon, tuyệt vời.

Hãy thưởng thức những công thức làm khoai tây nướng bằng bếp ga này và gây ấn tượng với khách ăn tối của bạn bằng những biến tấu độc đáo này trên một món ăn cổ điển.

Thông tin liên hệ

NaMilux Mother

  • Websitemother.com.vn
  • Trụ sở chính: Lô 2-2B, Đường CN 1, Khu Công nghiệp Tân Bình, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Hotline: 028 38165028
  • Email: Info@namilux.com

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Hình ảnh
  • Thông tin
  • Thông số kỹ thuật
Click outside to hide the comparison bar
So sánh
Contact Me on Zalo