Khoai lang nướng là món ăn đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện dễ dàng. Hương vị tuyệt vời với phần khoai mềm bên trong và lớp cháy xém đẹp mắt bên ngoài. Dưới đây là công thức nướng khoai lang bằng bếp ga thơm ngon.

nướng khoai lang bằng bép ga

Nướng khoai lang bằng bếp ga mang đến một món ăn hoàn hảo khi làm món chính hay món ăn kèm. Cho dù bạn dùng khoai lang nướng kèm bít tết nướng hay sườn nướng, thì khoai lang cũng giúp tôn vinh mùi vị của món chính.

Nguyên liệu khi nướng khoai lang bằng bếp ga

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tất cả các nguyên liệu và dụng cụ để nướng khoai lang bằng bếp ga tại siêu thị hay chợ.

Khoai lang nguyên củ

Bạn có thể lựa chọn kích thước của khoai lang theo mong muốn của mình. Lời khuyên là bạn đừng nên lựa chọn các củ khoai quá to hoặc quá nhỏ để nướng khoai lang trên bếp ga. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng công thức nướng này cho bất kỳ loại khoai nào thậm chí cả khoai mỡ.

Gia vị

Bạn hoàn toàn có thể tận hưởng khoai lang nướng nguyên vị nhưng việc thêm một ít gia vị sẽ nâng tầm món ăn của bạn. Một số gia vị thường được ưa chuộng cho món khoai lang nướng bao gồm đường nâu, muối, bột tỏi và bột ớt mang đến hương vị vừa ngọt vừa mặn. Bạn cũng có thể thêm một ít ớt tươi để tăng thêm vị cay cho món ăn.

Lớp phủ

Bạn cũng có thể thêm bơ mật ong sau khi nướng để bơ tan chảy và tăng thêm hương vị khi nướng khoai lang bằng bếp ga. Nếu bạn không muốn dùng bơ, hãy rưới mật ong nguyên chất lên để tăng thêm phần ngon miệng.

khoai lang nướng

Chi tiết các bước nướng khoai lang bằng bếp ga

Chuẩn bị khoai lang

Thông thường, nếu dùng khoai lang như món chính thì một người có khẩu phần là một củ khoai. Nhưng nếu khoai lang nướng được dùng như bữa ăn kèm thì nửa củ cho một từng người là thích hợp.

Sau khi đã quyết định số lượng khoai cần nướng cho bữa ăn. Bước tiếp theo là rửa sạch khoai trước khi nướng. Khoai lang cần phải được rửa sạch bụi bẩn rồi lau khô. Cách tốt nhất là rửa sạch dưới vòi nước lạnh, sau đó dùng khăn giấy hoặc khăn lau khô. Sau khi khoai lang được lau khô, dùng nĩa chọc thủng các lỗ trên khoai rồi tẩm gia vị. Các lỗ này giúp hơi nước thoát ra ngoài khi nướng và tránh khoai lang bị nứt.

Một lưu ý rằng bạn không cần phải nướng khoai lang trước khi nướng.

Nêm gia vị

Hãy bắt đầu quá trình nên gia vị bằng cách phủ một lớp dầu ô liu nguyên chất lên khoai lang rồi phủ hỗn hợp đường, muối lên. Dầu ô liu giúp hỗn hợp gia vị bám vào khoai lang và đóng vai trò như chất kết dính.

Nướng khoai lang bằng bếp ga

Bạn có thể thử các phương pháp nướng trực tiếp và gián tiếp cũng như nướng nóng ở nhiệt độ cao hơn. Nướng trực tiếp sẽ tạo ra cháy, ngay cả ở nhiệt độ thấp. Nhiệt gián tiếp, khi quá cao, sẽ làm khô khoai lang. Do đó, bạn có thể thiết lập nhiệt độ nướng trên bếp ga vào khoảng 200 độ C. Nhiệt độ này giúp khoai lang mang đến lớp vỏ giòn và phần khoai bên trong mềm.

Bạn cũng có thể bọc khoai lang trong giấy bạc để nướng. Cách xử lý này giúp khoai lang không bị khét vỏ ngoài nhưng vẫn giữ trọn vẹn hương vị bên trong.

Cách nướng khoai lang bằng bếp ga

  • Chuẩn bị vỉ nướng Namilux Mother để nướng khoai lang bằng bếp ga. Mở nhiệt độ bếp ga khoảng 200 độ C để làm nóng vỉ nướng.
  • Đặt khoai lang đã ướp gia vị lên vỉ nướng và nướng trong 30 phút. Sau đó, lật khoai lang và tiếp tục nướng khoai lang bằng bếp ga thêm 30 phút nữa để có nhiệt độ đều ở cả hai mặt.
  • Bạn có thể sử dụng một chiếc tâm để kiểm tra độ chín của khoai. Chỉ cần ghim tâm vào khoai một cách dễ dàng là khoai đã chính.
  • Sau đó, chỉ cần lấy khoai ra khỏi bếp và phục vụ với bơ mật ong hoặc các loại lớp phủ yêu thích.

Có nên bọc khoai lang trong giấy bạc để nướng hay không?

Bạn có thể bọc khoai trong giấy bạc nhưng lời khuyên là bạn không nên bọc khoai vào giấy bạc để nướng. Việc này sẽ hấp khoai thay vì nướng chúng. Thay vào đó, hãy nướng trực tiếp trên vỉ nướng bếp ga mà không cần bọc để có lớp vỏ giòn và phần thịt mềm mại.

Có cần gọt vỏ khoai lang trước khi nướng không?

Không, bạn cần gọt vỏ khoai lang để có kết cấu và hương vị tốt nhất.

Có cần ngâm khoai lang trước khi nướng không?

Không, không cần phải ngâm. Chỉ cần đặt trên vỉ nướng ở nhiệt độ thích hợp và bạn sẽ có hương vị và kết cấu thơm ngon. Hãy nhớ chọc lỗ bằng nĩa để hơi nước có thể thoát ra và tránh khoai lang bị vỡ.

Thông tin liên hệ

NaMilux Mother

  • Websitemother.com.vn
  • Trụ sở chính: Lô 2-2B, Đường CN 1, Khu Công nghiệp Tân Bình, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Hotline: 028 38165028
  • Email: Info@namilux.com

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Hình ảnh
  • Thông tin
  • Thông số kỹ thuật
Click outside to hide the comparison bar
So sánh
Contact Me on Messages
shopee