Bếp gas bị lửa đỏ là vấn đề thường gặp khi đun nấu trên bếp gas. Tình trạng này có nhiều nguyên nhân xảy ra. Do đó, để chỉnh lửa đỏ thành lửa xanh, bạn cần phải biết rõ được nguyên nhân. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách chỉnh bếp gas bị đỏ lửa thành cháy lửa xanh hiệu quả ngay sau đây.
Một số nguyên nhân bếp gas bị đỏ lửa
Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng gas bị đỏ, bao gồm:
- Do khí gas không đốt hết: diện tích phòng bếp quá nhỏ có thể làm giảm lưu lượng không khí, dẫn đến khí oxi ít, khiến cho gas không đốt cháy hết sau mỗi lần nấu nướng. Sự thoát ra của khí gas này có thể gây lãng phí và nguy hiểm
- Do nước, thức ăn, dầu mỡ dính vào đáy nồi: nước, dầu mỡ, hoặc thức ăn dính vào đáy nồi khiến cho ngọn lửa gas có màu đỏ. Điều này không chỉ gây khó khăn trong việc vệ sinh, mà còn ảnh hưởng đến hiệu suất nấu nướng
- Do đầu đốt bị bẩn: dầu mỡ hoặc nước tràn ra bên ngoài có thể làm bẩn đầu đốt, gây ra ngọn lửa có màu đỏ
- Do bình gas chứa nhiều tạp chất: nếu loại trừ được các nguyên nhân trên, việc bình gas chứa nhiều tạp chất cũng có thể làm ngọn lửa gas có màu đỏ
- Do bình gas sắp hết: một dấu hiệu khác của việc bình gas sắp hết là khi ngọn lửa trên bếp có màu đỏ. Lúc này, bạn cần sớm thay bình gas mới để không ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng
Cách chỉnh bếp gas bị đỏ lửa thành cháy lửa xanh
Tương ứng với mỗi nguyên nhân là chỉnh bếp gas bị đỏ lửa thành cháy lửa xanh khác nhau. Bạn có thể thực hiện theo những cách sau:
Cách chỉnh bếp gas bị đỏ lửa do bị bẩn
Thường thì, dầu mỡ hoặc các thức ăn dư thừa làm bẩn trên đầu đốt. Trong quá trình nấu nướng, việc hạn chế dầu mỡ bắn ra ngoài để tránh làm bẩn bếp, mâm chia lửa là cần thiết.
Để khắc phục vấn đề này, sau khi nấu nướng xong, bạn nên vệ sinh bếp ngay lập tức. Dầu mỡ hoặc thức ăn bắn ra sẽ không thể làm bẩn đầu đốt. Đầu đốt được làm sạch, ngọn lửa sẽ cháy lại màu xanh.
Cách chỉnh bếp gas bị đỏ lửa do gas đốt không hết
Khi gas đốt không hết, không chỉ làm cho bếp ga có lửa đỏ mà còn lãng phí gas. Vấn đề này có thể tạo ra nhiều nguy cơ khác như ô nhiễm, độc hại và cháy nổ.
Bạn cần điều chỉnh ngọn lửa thành nhỏ hơn. Khi ngọn lửa chuyển sang màu xanh, đó là dấu hiệu cho biết lửa đủ nhiệt để nấu ăn. Việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm gas một cách đáng kể, có thể lên đến 50% so với bình thường, mà còn giúp tránh tình trạng nồi bị đen.
Xem thêm bài viết:
Hướng dẫn cách lắp đặt bếp gas âm ngay tại nhà
Cách nướng thịt bằng bếp ga mini ngon an toàn đảm bảo
Do dính dầu mỡ, thừa ăn, dính nước
Trong trường hợp có dầu mỡ hoặc thức ăn thừa bám trên đáy nồi, bạn cần vệ sinh sạch sẽ. Việc các thức ăn thừa hoặc dầu mỡ bám vào đáy nồi không chỉ gây ra lửa cháy màu đỏ, mà còn làm cho đáy nồi của bạn nhanh chóng bị đen. Do đó, trước khi sử dụng bếp, bạn nên vệ sinh nồi sạch sẽ.
Sắp gas bị đỏ do hết gas
Gas sắp hết thì tốt nhất bạn nên thay bình gas mới. Chọn địa chỉ mua bình gas uy tín để đảm bảo trong quá trình đun nấu, ngọn lửa luôn có màu xanh.
Do tạp chất
Nếu bình gas có lẫn tạp chất, bạn nên chuyển sang sử dụng gas từ một đơn vị khác để đảm bảo gas chất lượng cũng như nhận được dịch vụ chuyên nghiệp.
Trên đây là cách chỉnh bếp gas bị đỏ lửa thành cháy lửa xanh. Hy vọng bài viết đã đem lại những thông tin hữu ích cho bạn. Tuy nhiên, nếu thử các cách trên mà bạn vẫn chưa khắc phục được ngọn lửa đỏ thì hãy gọi ngay cho NaMilux để nhận được tư vấn về sửa bếp ga nhanh nhất.
Thông tin liên hệ
NaMilux Mother
- Website: mother.com.vn
- Trụ sở chính: Lô 2-2B, Đường CN 1, Khu Công nghiệp Tân Bình, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
- Hotline: 028 38165028
- Email: Info@namilux.com