Bếp ga công nghiệp là thiết bị luôn có mặt trong bất kỳ căn bếp nào của nhà hàng, quán ăn. Bếp ga công nghiệp thường có cấu tạo khác biệt với bếp ga gia đình nhằm đẩy mạnh tốc độ cũng như thời gian nấu. Do đó bạn cần lựa chọn một chiếc bếp ga công nghiệp phù hợp với nhu cầu của mình.
Đặc điểm của bếp ga công nghiệp:
- Phục vụ môi trường thương mại với khung kết cấu chịu lực nặng
- Đầu đốt chung chịu lực nặng với đèn báo dự phòng
- Đầu đốt bằng thép không gỉ
- Đúc bằng thép không gỉ 304
- Điều khiển thủ công
- Chân bếp có khả năng chịu lực nặng
- Khay hứng dầu mỡ có thể tháo rời
- Điều khiển thủ công hữu ích và dễ dàng
- Đánh lửa thủ công dễ dàng và thuận tiện cho tất cả các đầu đốt
- Có sẵn các loại khí đốt tự nhiên và LPG
- Chống ăn mòn
- Dễ bảo trì
- Dễ vệ sinh
- Chân đế phù hợp với mọi loại vỉ nướng bằng thép không gỉ
Lợi ích của bếp ga công nghiệp
Cài đặt nhiệt độ có thể điều chỉnh
Một trong những lợi ích của bếp ga công nghiệp là khả năng điều chỉnh nhiệt độ giúp việc chế biến thực phẩm dễ dàng hơn. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt nhiệt độ bằng cách chạm vào núm vặn. Tính năng này cho phép bạn tự do hơn khi chế biến các món ăn khác nhau.
Mỗi loại thực phẩm cần một nhiệt độ cụ thể. Ví dụ, nếu bạn muốn đun sôi nước trong thiết bị, bạn cần một nhiệt độ cụ thể để đun nóng nước. Tuy nhiên, sẽ hữu ích nếu bạn đợi một lúc để chảo nóng lên trong khi chiên hoặc rán nông.
Giúp bạn chế biến thức ăn nhanh hơn
Khi nhiều khách hàng đang chờ gọi món, nhân viên nhà hàng không thể trì hoãn một phút chuẩn bị vì các món ăn phải được chế biến và phục vụ nóng trong thời gian rất ngắn. Đó là lý do tại sao tất cả các đầu bếp chuyên nghiệp hàng đầu đều thích bếp ga công nghiệp vì chúng phù hợp với nhu cầu chế biến thực phẩm của họ. Lý do rất đơn giản; họ muốn chế biến những bữa ăn ngon một cách nhanh hơn đáng kể.
Vì các thiết bị này có cài đặt nhiệt độ có thể điều chỉnh, như đã đề cập ở trên, việc nấu ăn trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Khi bạn đã quen nấu ăn bằng các thiết bị dùng gas, bạn sẽ phải cân nhắc kỹ trước khi sử dụng bất kỳ chế độ nấu nào khác.
Phân phối nhiệt đều
Một trong những lợi thế chính của bếp ga công nghiệp là nó tỏa nhiệt đều và giúp nấu ăn dễ dàng hơn. Những chiếc máy này cho phép phần giữa nóng lên rất nhanh, giúp giảm đáng kể thời gian nấu nướng tổng thể của bạn.
Vì nhiệt được phân phối đều khắp nồi nấu nên không có vết cháy trên dụng cụ nấu ăn. Ngoài ra, các bộ phận làm mát không cản trở việc phun nguyên liệu ra ngoài. Các thiết bị dùng gas có đặc tính phân phối nhiệt đồng đều giúp bạn dễ dàng thực hiện các công thức nấu ăn khó.
Tiết kiệm rất nhiều năng lượng
Một trong những lợi ích lâu dài của bếp ga công nghiệp là tiết kiệm năng lượng. Với cùng thời gian làm nóng, chi phí khí ga sử dụng sẽ ít hơn khi sử dụng bếp điện. Quá trình nhanh này xảy ra vì cơ chế hoạt động của bếp quy định rằng khi bạn bật ga, quá trình làm nóng sẽ bắt đầu và ngay khi bạn vặn núm vặn, quá trình chuẩn bị thức ăn sẽ dừng lại. Quá trình này giúp giảm lãng phí năng lượng trong quá trình khởi động và tắt máy.
Ngược lại, cuộn dây điện trong bếp điện cần thời gian để làm nóng hoàn toàn trước khi nấu. Tương tự như vậy, biến thể điện mất một thời gian để nguội sau khi tắt. Tính năng này khiến các thiết bị gas trở thành lựa chọn hiển nhiên và tốt nhất cho các nhà bếp thương mại.
Không cần điện
Đây là một lợi thế đáng kể khác của bếp ga công nghiệp, chứng minh tầm quan trọng của nó trong các nhà bếp thương mại. Các biến thể này hoạt động tốt ngay cả khi khu phố hoặc thành phố của bạn thường xuyên mất điện. Mất điện là tình trạng thường xuyên xảy ra ở nhiều nơi. Do đó, các nhà bếp sử dụng bếp điện như lò vi sóng sẽ gặp rất nhiều khó khăn.
Với các đơn hàng đổ về trong suốt cả ngày và khách hàng phải chờ đợi đơn hàng của họ, bạn không thể đưa ra những lý do tầm thường như mất điện cho những khách hàng xếp hàng bên ngoài nhà hàng của bạn. Trong trường hợp này, phiên bản gas thương mại là hoàn hảo cho bạn.
Nhẹ, bền và đẹp
Một trong những đặc tính tuyệt vời của bếp ga công nghiệp là chúng nhẹ hơn, bền hơn và đẹp hơn về mặt thẩm mỹ so với các thiết bị nấu ăn khác. Các biến thể này có khung và lớp hoàn thiện bằng kim loại sẽ phục vụ bạn trong một thời gian dài.
Những sản phẩm này mang đến vẻ ngoài bắt mắt nếu các nhà hàng lựa chọn hệ thống bếp mở, tức là cho phép khách hàng của họ nhìn thấy các hoạt động và phương pháp nấu ăn của họ. Những vật dụng tinh tế này làm tăng thêm nét quyến rũ cho không gian và cung cấp sức mạnh bên trong để phục vụ bạn trong nhiều năm.
Vệ sinh dễ dàng
Một trong những điều mà chủ nhà hàng ghét nhất là việc vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị của họ. Đối với bếp ga công nghiệp, họ không phải lo lắng. Những thiết bị này rất dễ vệ sinh. Nhờ có bếp thép không gỉ, bạn có thể dễ dàng lau sạch bếp sau mỗi lần nấu.
Nhiều nhà hàng tin rằng tính thẩm mỹ trực quan của các thiết bị là rất quan trọng và họ đầu tư rất nhiều vào các thiết bị như bếp kính. Những chiếc bếp này trông rất hấp dẫn, nhưng lại rất nhanh bẩn. Do đó, bạn phải thường xuyên lau bếp bằng hỗn hợp xà phòng và nước. Ngoài ra, bạn sẽ muốn bật ống xả để khói không bám vào bếp và khiến bếp trông bẩn. Bạn không phải đối mặt với bất kỳ vấn đề nào trong số này khi vệ sinh bếp thép không gỉ của mình.
Thông tin liên hệ
NaMilux Mother