Chất liệu đầu đốt bếp gas là bộ phận quyết định đến chất lượng của bếp gas. Một bếp gas chất lượng tốt, thì chất liệu đầu đốt càng xịn. Phân loại đầu đốt bếp ga có nhiều như đầu đốt trong, đầu đốt xoáy, đầu đốt hồng ngoại,… Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn bếp gas có đầu đốt phù hợp với mình.

1. Đầu đốt bếp ga thường

Đầu đốt bếp gas thường được trang bị đầu đốt có nhiều lỗ nhỏ xung quanh để tạo ra vòng lửa đều và tròn. Điều này giúp tạo ra tia lửa mạnh mẽ và ổn định, đảm bảo thức ăn được nấu chín đều. 

Tuy nhiên, nhược điểm của loại đầu đốt này là ngọn lửa thường không tập trung tại một điểm cụ thể, thường thấy ở các dòng bếp gas có giá thành rẻ.

Đầu đốt bếp ga thường

2. Đầu đốt bếp gas hồng ngoại

Công nghệ đầu đốt hồng ngoại là mâm đốt được làm từ hợp kim (hoặc gốm, sứ hoặc gốm sứ) với các rãnh nhỏ và các đầu phân chia lửa nhỏ trên bề mặt, giúp đốt cháy hoàn toàn lượng gas được tiêu thụ.

Đầu đốt này nấu chín thức ăn dưới ảnh hưởng của hai loại nhiệt: một là bức xạ hồng ngoại và hai là nhiệt từ ngọn lửa như các bếp gas thông thường. Năng lượng bức xạ hồng ngoại giúp nhiệt thâm nhập sâu và nhanh chóng vào các vật dụng đun nấu và thức ăn so với bếp gas thông thường.

Nhờ vào công nghệ này, ngọn lửa hồng ngoại có khả năng sản sinh nhiệt lượng cao, giúp thời gian nấu nhanh hơn khoảng 25% so với bình thường và ít bị ảnh hưởng bởi gió và nước làm tắt bếp.

Xem thêm bài viết:

Tìm hiểu về hệ thống đánh lửa bếp gas chi tiết

Kinh nghiệm chọn nồi áp suất bếp gas đúng cách

Đầu đốt bếp gas hồng ngoại

3. Đầu đốt bếp ga trong

Công nghệ đầu đốt trong (Inner Burner) giúp bếp gas hoạt động hiệu quả và tiết kiệm gas hơn so với các loại truyền thống.

Với một hệ thống đánh lửa riêng biệt, phần đầu đốt được thiết kế và lắp đặt ngay dưới kiềng bếp gas, lõm xuống từ 3 – 5 cm. Khi hoạt động, đầu đốt tạo ra ngọn lửa cong, tập trung chủ yếu vào tâm điểm của nồi và bếp. Đặc biệt, ngọn lửa luôn duy trì độ mạnh và không bị tắt khi gặp gió, giảm thời gian nấu nướng xuống còn khoảng 20% và tiết kiệm gas lên đến 25%.

4. Đầu đốt bếp ga xoáy

Loại đầu đốt này được thiết kế với các rãnh xoáy xung quanh mâm nhiệt, giúp tạo ra một ngọn lửa tập trung và mạnh mẽ hơn.

Nhờ tính năng này, bạn có thể nấu thức ăn nhanh chóng và đồng đều hơn. Đầu đốt xoáy này đặc biệt phù hợp khi sử dụng với các loại nồi kích thước lớn.

Đầu đốt bếp ga xoáy

So với đầu đốt thông thường, đầu đốt xoáy tập trung nhiệt độ ở trung tâm. Một số loại bếp gas có đầu đốt xoáy còn tích hợp thêm chức năng hâm thức ăn.

5. Đầu đốt bếp ga tiết kiệm gas

Đầu đốt bếp ga tiết kiệm gas được thiết kế để tối ưu hóa việc sử dụng nhiệt lượng bằng cách tập trung lửa vào trung tâm của đáy nồi. Từ đó giảm thiểu nhiệt lượng bị lãng phí so với đầu đốt thông thường.

Thiết kế độc đáo này giúp đầu đốt tiết kiệm gas bằng cách tạo ra các dòng lửa đồng đều, mạnh mẽ hơn và tập trung vào trung tâm, sau đó lan ra khắp đáy nồi và phần ngoài của nồi dựa trên nguyên lý vật lý. Điều này giúp nồi hấp thụ nhiệt lượng một cách hiệu quả để tiết kiệm gas và giảm thiểu thời gian đun nấu.

6. Đầu đốt bếp ga kín tiết kiệm gas

Đầu đốt bếp ga kín tiết kiệm gas được thiết kế thành một khối đồng nhất, không có khe hở như các loại đầu đốt bếp gas khác. Thiết kế này giúp ngăn chặn tình trạng thức ăn rơi vào bên trong bếp, gây tắc nghẽn và duy trì sự ổn định của quá trình đốt cháy nhiên liệu.

Ngọn lửa phát ra từ loại đầu đốt này còn giảm thiểu các sự cố trong quá trình sử dụng bếp ga.

Đầu đốt bếp ga kín tiết kiệm gas

Trên đây là phân loại đầu đốt bếp ga phổ biến mà bạn có thể cân nhắc để chọn được loại đầu đốt phù hợp nhất. Để có thêm thông tin bổ ích trong việc sử dụng bếp gas sao cho an toàn và tiết kiệm nhất, hãy tiếp tục đồng hành cùng Namilux nhé.

Thông tin liên hệ

NaMilux Mother

  • Websitemother.com.vn
  • Trụ sở chính: Lô 2-2B, Đường CN 1, Khu Công nghiệp Tân Bình, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Hotline: 028 38165028
  • Email: Info@namilux.com

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Hình ảnh
  • Thông tin
  • Thông số kỹ thuật
Click outside to hide the comparison bar
So sánh
Contact Me on Zalo