Hiện nay để nâng cao hiệu quả và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, bếp ga tự ngắt khi cạn nước được trang bị thêm rất nhiều tính năng đặc biệt. Trong đó phải kể đến tính năng nổi bật nhất là hệ thống ngắt gas tự động. Vậy trong bài viết ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về thiết bị này qua bài viết nhé!

Bếp ga tự ngắt khi cạn nước là gì?

Bếp gas là sản phẩm được sử dụng trong rất nhiều trong gia đình bởi sự tiện lợi, đơn giản trong quá trình sử dụng cũng như mức chi phí tương đối hợp lý. 

Thì trên thực tế bất kỳ dòng bếp gas đời cao nào thì trong quá trình đun nước và để quên trên bếp thì đều sẽ dẫn đến tình trạng nồi bị cháy. Không có một chiếc bếp gas nào được trang bị tính năng tự ngắt khi nồi cạn nước cả.

Bếp ga tự ngắt khi cạn nước là hệ thống ngắt gas tự động sẽ tự ngắt trong trường hợp khi mức nhiệt tại đầu đốt vượt quá mức do quá trình đun thức ăn bị cháy dẫn đến mức nhiệt hiện tại sẽ cao hơn nhiệt độ thông thường.

Bếp ga tự ngắt khi cạn nước là gì?
Bếp ga tự ngắt khi cạn nước

Chính vì vậy, để hạn chế việc này xảy ra bạn nên chuyên tâm, tập trung vào làm việc thì như vậy sẽ không bao giờ xảy ra tình trạng cháy, trào và cạn nước.

Vì sao cần có hệ thống ngắt gas tự động ở bếp gas?

Trong quá trình sử dụng khí gas cũng là một trong những mối nguy hiểm tiềm ẩn. Nếu xảy ra tình trạng rò rỉ khí gas chỉ với một lượng rất nhỏ cũng có thế gây ra tình trạng cháy nổ. Ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của bạn cùng những người xung quanh.

Mỗi năm đều xảy ra không ít các vụ tai nạn đáng tiếc liên quan đến việc rò rỉ khí gas, cháy nổ bình gas. Chính vì vậy, khi sử dụng bếp gas bạn nên trang bị thêm tính năng cho bếp ga tự ngắt khi cạn nước để hạn chế xảy ra sự cố, cũng như tiết kiệm nhiên liệu, chi phí cho gia đình bạn. 

Xem thêm bài viết:

Bếp ga kết hợp bếp từ là gì? Ưu nhược điểm bếp ga kết hợp bếp từ

Nên làm gì khi mặt kính bếp gas bị nứt?

Nguyên lý của bếp ga tự ngắt khi cạn nước

Bếp gas để ngắt gas tự động cần được trang bị bộ phận cảm ứng nhiệt. Thiết bị này hoạt động dựa trên cơ chế, trong quá trình đun nấu nếu xảy ra sự cố rò rỉ khí gas hoặc gặp sự cố do gió hoặc nước tràn xuống bếp. Bộ phận cảm ứng nhiệt này sẽ tự ngắt để hạn chế việc cháy nổ.

Thông thường những loại bếp được trang bị tính năng ngắt gas tự động sẽ có thời gian đánh lửa chậm hơn loại thường khoảng từ 3 – 5 giây. Khoảng thời gian này để piston làm quen với sự thay đổi của nhiệt độ, sau đó sẽ mở van piston để gas được cung cấp lên bếp.

Nguyên lý của bếp ga tự ngắt khi cạn nước

Tuy nhiên, theo khuyến cáo của hãng sản xuất nên hạn chế việc để nước tràn vào bộ phận ngắt gas tự động, thường xuyên vệ sinh, làm sạch đầu đốt vì bộ phận này dễ gặp tình trạng bị tắc nghẽn do bụi, thức ăn rơi vào.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ cho bạn thông tin về bếp ga tự ngắt khi cạn nước và hệ thống ngắt gas tự động ở bếp gas. Bên cạnh đó bạn nên sử dụng bếp gas đúng cách và cẩn thận để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình trong quá trình sử dụng.

Thông tin liên hệ

NaMilux Mother

  • Websitemother.com.vn
  • Trụ sở chính: Lô 2-2B, Đường CN 1, Khu Công nghiệp Tân Bình, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Hotline: 028 38165028
  • Email: Info@namilux.com

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Hình ảnh
  • Thông tin
  • Thông số kỹ thuật
Click outside to hide the comparison bar
So sánh
Contact Me on Zalo