Khi mới chỉ bắt đầu làm hamburger bò, có lẽ bạn sẽ cảm thấy hơi choáng ngợp trước lượng thông tin mà mình cần lưu ý. Dưới đây là một số mẹo vặt và thủ thuật để làm hamburger bò ngon nhất.

làm hamburger bò

Việc làm Hamburger bò ngon nhất thực sự rất đơn giản. Một chiếc hamburger bò ngon thực sự tuyệt vời sẽ tập trung vào một lát thịt ngon. Bên cạnh đó, việc nêm gia vị đơn giản, nướng nóng và nhanh, bạn đã có một món bánh hamburger lý tưởng.

Nên mua loại thịt nào để làm hamburger bò

Hầu hết các siêu thị đều bán thịt bò xay theo tỷ lệ phần trăm mỡ 80/20 (80 là tỷ lệ phần trăm nạc và 20 là phần trăm mỡ). Vì mục tiêu của bạn với một chiếc hamburger là độ mọng nước, mềm của lớp thịt. Bên cạnh đó là lớp vỏ cháy xém đẹp mắt ở bên ngoài, nên bạn nên muốn tỷ lệ phần trăm mỡ trong thịt cao hơn.

Mỡ sẽ ngăn không cho thịt bị khô và trở nên đặc và một số mỡ sẽ chảy ra, nhỏ giọt vào ngọn lửa và gây ra những đốm cháy nhỏ. Đôi khi, việc xuất hiện các đốm cháy là điều không tốt, nhưng những đốm cháy nhỏ, được kiểm soát sẽ mang lại cho bánh mì kẹp thịt nướng hương vị đặc trưng. ​Vì vậy để mang đến một đám cháy nhỏ thì việc kiểm soát lửa chính xác là điều bạn cần.

Thịt bò xay rất nạc sẽ không cung cấp đủ chất béo để tạo nên một chiếc hamburger cháy xém hoàn hảo. Vì vậy bạn hãy tuân thủ tỷ lệ nạc/mỡ 80/20 và bạn sẽ có được một chiếc hamburger tuyệt vời.

Cần bao nhiêu thịt để làm hamburger bò?

Lượng thịt cần dùng cho mỗi khẩu phần để có một chiếc hamburger tuyệt vời thực sự phụ thuộc vào sở thích của bạn. Làm hamburger bò nướng trên vỉ nướng cần ít thịt hơn hamburger dày nướng trên chảo theo kiểu nhà hàng.

Để có làm hamburger bò tuyệt vời, bạn nên cân bằng hai yếu tố quan trọng. Khi bạn muốn có sự cân bằng tốt giữa độ cháy xém và độ mọng nước, 150 gam cho mỗi miếng thịt là hoàn hảo. Lượng thịt bò này đủ để không có cảm giác quá ít khi để vào ổ bánh, nhưng không quá nhiều đến mức hamburger không chín đều hoặc quá cồng kềnh.

Cách nêm gia vị vào thịt để làm hamburger bò

Để mang đến hương vị thơm ngon cho thịt bò xay bạn chỉ cần rắc muối và hạt tiêu lên bên ngoài miếng thịt ngay trước khi nướng. Một số người thích trộn gia vị vào thịt bò xay trước khi tạo hình thành miếng thịt. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể giữ cho nó đơn giản.

Trong khi nhiều miếng thịt thơm ngon hơn từ việc ướp muối trước một hoặc hai ngày trước khi nấu, thì hamburger không phải là một trong số đó. Muối hút độ ẩm ra khỏi thịt. Nếu bạn đang nấu một miếng sườn bò dày, việc ướp muối thịt trước một ngày sẽ giúp độ ẩm đó có thời gian thấm ra khỏi thịt, hòa tan muối. Sau đó chúng được hấp thụ lại, tạo ra một miếng bít tết được nêm gia vị cả trong và ngoài.

Tuy nhiên, thịt xay có cách chế biến khác với bít tết. Nêm gia vị cho thịt bò xay trước khi tạo hình miếng thịt sẽ tạo ra kết cấu hoàn hảo cho miếng thịt. Bạn không nên ướp muối trước khi tạo hình cho miếng thịt vì nó sẽ hút hết độ ẩm. Điều này đã khiến cho miếng thịt khó có thể cháy xém trên vỉ nướng.

Có cần thêm dầu vào thịt để làm hamburger bò trước khi nướng không?

Nói tóm lại là không. Không có lý do gì để làm vậy. Bạn nên sử dụng thịt bò xay tương đối béo để có hương vị và kết cấu tốt nhất. Thịt bò có lượng mỡ vừa phải không cần thêm dầu và sẽ có đủ mỡ để không dính vào vỉ nướng.

Làm thế nào để giữ cho thịt luôn mọng nước trên vỉ nướng?

Có một số cách tốt nhất để nướng những miếng thịt viên mọng nước nhất khi làm hamburger bò.

Hạn chế trộn: Khi tạo làm hamburger bò, đừng xử lý chúng quá nhiều. Khi bạn trộn hoặc nhào thịt xay, một loại protein gọi là myosin sẽ hình thành. Đảo thịt một chút là ổn vì một chút myosin phát triển sẽ ngăn thịt cho món hamburger của bạn bị vỡ. Trộn quá nhiều có thể khiến thịt có kết cấu chặt chẽ và làm cứng thịt nướng.

Đừng đảo thịt liên tục: Khi bạn đứng trên vỉ nướng chờ thức ăn chín, bạn sẽ muốn đảo liên tục chỉ để có việc gì đó để làm bằng tay. Hãy kiềm chế! Mặc dù lật bánh mì một vài lần không phải là vấn đề lớn, nhưng bạn nên để đủ lâu để bánh cháy xém (đặc biệt là nếu bạn muốn tạo vết nướng). Quan trọng là đừng đập vỡ hamburger của bạn. Đập vỡ hamburger của bạn sẽ làm mất nước và thậm chí có thể khiến miếng thịt bị vỡ ra.

Tránh nấu quá chín: Mặc dù nghe có vẻ dễ tránh nhưng thực ra rất dễ làm vậy. Đặc biệt nếu bạn đang nướng trong một bữa tiệc nướng ngoài trời với nhiều hoạt động diễn ra. Bạn rất dễ bị mất tập trung và chỉ đơn giản là nấu quá chín hamburger của mình. 

lưu ý khi làm hamburger bò

Bạn có nên để thịt nghỉ ngơi sau khi nướng không?

Hầu hết các loại thịt đều có lợi khi để thịt nghỉ ngơi. Thịt nướng dày nên để thịt nghỉ trong tối đa 30 phút và các loại thịt nướng mỏng hơn nên để thịt nghỉ ít nhất từ ​​5 đến 10 phút. Quá trình này cho phép nước thịt trong thịt được phân phối lại và để quá trình nấu tiếp tục hoàn thiện, giúp thịt chín hoàn hảo.

Nhưng một lần nữa, thịt nướng lại là một loại thịt khác. Tất cả các loại thịt nướng, ngoại trừ những loại dày nhất, đều không cần thời gian nghỉ ngơi. Thứ nhất, chúng rất mỏng nên không thể nhận ra sự khác biệt giữa thịt đã để nghỉ và thịt chưa để nghỉ. Thứ hai, dù sao thì bạn cũng sẽ vô tình “để thịt nghỉ”.

Trong khoảng thời gian từ khi thịt nướng ra khỏi lò nướng đến khi làm hamburger bò có thể sẽ mất ít nhất 5 phút. Chúng có nghĩa là thịt nướng của bạn đã được để nghỉ mà bạn thậm chí không cần phải cố tình.

10 mẹo để làm hamburger bò ngon nhất

Đừng dùng thịt quá nạc để làm hamburger bò. Sử dụng thịt bò xay 80/20 để có những chiếc hamburger mềm, mọng nước.

Làm những chiếc bánh có kích thước hoàn hảo. 150 gam thịt bò xay cho mỗi chiếc hamburger là lượng hoàn hảo.

Đừng nấu thịt quá kỹ: Khi tạo hình hamburger, hãy xử lý thịt càng ít càng tốt.

Tạo hình hamburger theo cách dễ dàng: Sử dụng hai nắp đậy đồ ăn nhẹ để tạo hình hamburger dễ dàng. 

Giữ gia vị đơn giản. Chỉ sử dụng muối và hạt tiêu để nêm bên ngoài hamburger và nêm nếm ngay trước khi nấu.

Giữ thịt lạnh. Giữ thịt bò xay lạnh sẽ đảm bảo mỡ không bắt đầu tan chảy trước khi nấu. Bạn sẽ dễ dàng hơn để có phần thịt bên trong vừa chín tới và phần bên ngoài cháy xém đẹp mắt.

Không cần dầu. Bạn không cần phải cho dầu vào hamburger trước khi nướng.

Nấu chúng nóng và nhanh. Để hamburger chín trên lửa trực tiếp nóng trong 4 đến 5 phút trước khi bạn cố lật chúng. Khi chúng đã sẵn sàng để lật, chúng sẽ dễ dàng tách ra khỏi vỉ nướng.

Đừng sợ lửa khi làm hamburger bò. Những đốm lửa nhỏ trên vỉ nướng sẽ mang lại cho hamburger hương vị cháy xém tuyệt vời. Bạn có thể dập tắt những đốm lửa lớn bằng một chai bóp chứa đầy nước.

Không cần để nguội. Bạn không cần phải để hamburger nghỉ. Hãy phục vụ chúng ngay lập tức.

Thông tin liên hệ

NaMilux Mother

  • Websitemother.com.vn
  • Trụ sở chính: Lô 2-2B, Đường CN 1, Khu Công nghiệp Tân Bình, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Hotline: 028 38165028
  • Email: Info@namilux.com

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Hình ảnh
  • Thông tin
  • Thông số kỹ thuật
Click outside to hide the comparison bar
So sánh
Contact Me on Messages
shopee